Hơn 8.000 người tham gia sự kiện trực tuyến hỗ trợ cộng đồng phụ nữ khởi nghiệp

  • 05/12/2020 16:33
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài

ANTD.VN - Ngày 5-12, một sự kiện trực tuyến đặc biệt mang tên "Ngày hội online: Phụ nữ thời đại – Làm chủ tương lai" đã thu hút hơn 8.000 người quan tâm, theo dõi và tham gia tích cực vào các hoạt động.

Hơn 8.000 người tham gia sự kiện trực tuyến hỗ trợ cộng đồng phụ nữ khởi nghiệp ảnh 1

Hình ảnh Ngày hội online: Phụ nữ thời đại – Làm chủ tương lai.

Ngày hội online "Phụ nữ thời đại – Làm chủ tương lai" là sự kiện do Sáng kiến Hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh (WISE) phối hợp cùng chương trình #SheMeansBusiness của Facebook tổ chức thực hiện.

Đây là sự kiện phi lợi nhuận nhằm hỗ trợ cộng đồng phụ nữ khởi nghiệp thông qua việc kết nối và mang đến những chia sẻ từ các diễn giả khách mời là những nữ doanh nhân thành công, các chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh, những người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng trong xã hội, đặc biệt trong giai đoạn chuyển đổi số nhanh chóng.

Sự kiện gồm nhiều hoạt động đa dạng như: các phiên thảo luận, các bài thuyết trình, các chia sẻ truyền cảm hứng, các hội chợ trực tuyến với các sản phẩm/dịch vụ đến từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ làm chủ trong cộng đồng WISE.

Sự kiện cũng đánh dấu 4 năm hợp tác giữa Facebook và WISE trong việc triển khai chương trình #SheMeansBusiness tại Việt Nam. Chương trình là cam kết lâu dài của Facebook trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp do nữ làm chủ tham gia vào nền kinh tế số, hỗ trợ họ khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp.

“Mặc dù thường được coi là phái yếu, nhưng phụ nữ thực sự có rất nhiều tiềm năng để khởi nghiệp và kinh doanh thành công, không thua kém các đồng nghiệp nam của mình. Việc nắm bắt và làm chủ các công cụ số cũng được coi là một kỹ năng quan trọng cần có để phụ nữ có thể thành công hơn trong thời đại hiện nay” – bà Từ Thu Hiền, CEO của WISE khẳng định.

Được biết, Ngày hội online “Phụ nữ thời đại – Làm chủ tương lai” thu hút hơn 8.000 người quan tâm, theo dõi và tham gia tích cực trong các hoạt động diễn ra suốt một ngày.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn, sự kiện trực tuyến này được coi là một bước đi tiên phong, tuân thủ các chủ trương về phòng dịch bệnh, đồng thời vẫn mang lại các cơ hội kết nối, học hỏi và truyền cảm hứng cho cộng đồng phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh.

Tin cùng chuyên mục