• Khởi tố đối tượng "cò máu" ở quận Hoàn Kiếm

  Khởi tố đối tượng "cò máu" ở quận Hoàn Kiếm

  ANTD.VN -  Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố Chu Hồng Quang, 48 tuổi, trú tại ngõ 183, Phúc Tân, Hoàn Kiếm, để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 • Hiến máu cứu người, không để ai bị bỏ lại phía sau

  Hiến máu cứu người, không để ai bị bỏ lại phía sau

  ANTD.VN -  Ngày 27-8, theo thông tin từ Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, máu điều trị ở nhiều địa phương bị khan hiếm trầm trọng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, sức khỏe và tính mạng của nhiều người bệnh bị đe dọa. Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương mong muốn người dân có đủ điều kiện sức khỏe hãy tham gia hiến máu, trước hết là 1.000 người đăng ký hiến máu tại sự kiện Youth Day với chủ đề “Tự hào Việt Nam” diễn ra ngày 29 và 30-8 tại Hà Nội.

 • Bắt buộc hiến máu chỉ là phương án giả định!

  Bắt buộc hiến máu chỉ là phương án giả định!

  ANTD.VN - Trong tờ trình dự thảo Luật về máu và tế bào gốc do Bộ Y tế chủ trì xây dựng, phần trách nhiệm của công dân có 2 giải pháp được đưa ra, giải pháp 1 quy định “việc hiến máu là nghĩa vụ bắt buộc của công dân phải thực hiện 1 năm/lần…”.

 • Chia sẻ dòng máu nóng, món quà Tết ý nghĩa dành cho người bệnh

  Chia sẻ dòng máu nóng, món quà Tết ý nghĩa dành cho người bệnh

  ANTD.VN - Trong dịp Tết Nguyên đán 2017, dự kiến cả nước cần khoảng 125.000 đơn vị máu để phục vụ công tác điều trị cho người bệnh. Chính vì vậy, Ngày hội hiến máu “Chủ nhật đỏ” là sự kiện quan trọng, góp phần bổ sung một lượng máu lớn vào kho máu dự trữ. Đây cũng là món quà Tết vô cùng ý nghĩa dành cho người bệnh trong dịp Tết đến xuân về.

 • Ở một đơn vị cơ sở Đoàn vững mạnh

  Ở một đơn vị cơ sở Đoàn vững mạnh

  ANTD.VN - Đoàn cơ sở Trung đoàn CSCĐ - CATP Hà Nội là một trong những đơn vị luôn dẫn đầu các mặt phong trào thi đua của Đoàn Thanh niên CATP. Có được kết quả đó, theo Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ - CATP Hà Nội, đội ngũ đoàn viên, thanh niên của đơn vị luôn chấp hành tốt các chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên và chủ động, tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ, chương tình công tác Đoàn và các nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

 • 5.500 tình nguyện viên tham gia Ngày hội Giới trẻ

  5.500 tình nguyện viên tham gia Ngày hội Giới trẻ

  ANTD.VN - Ngày hội Giới trẻ Youthday 2016 - sân chơi trẻ với nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa, được tổ chức thường niên vào ngày chủ nhật cuối cùng của tháng 8 sẽ diễn ra từ 7h sáng chủ nhật 28-8 tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương (14 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội). 

 • Hơn 250 chiến sỹ Công an tình nguyện hiến máu cứu người

  Hơn 250 chiến sỹ Công an tình nguyện hiến máu cứu người

  ANTĐ - Sáng 19-5, hơn 250 chiến sỹ Công an đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Bộ Công an đã tham gia hiến máu nhân đạo, nhằm chung sức khắc phục tình trạng khan hiếm máu nghiêm trọng tại bệnh viện Việt Đức, Hà Nội. Chương trình được tổ chức tại hội trường Bộ Công an, Hà Nội. 

 • Tưng bừng lễ hội Xuân hồng lần thứ IX tại Hà Nội

  Tưng bừng lễ hội Xuân hồng lần thứ IX tại Hà Nội

  ANTĐ -Hôm nay, chủ nhật ngày 28-2, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Lễ hội Xuân hồng lần IX - hiến máu cứu người đã được tổ chức, dự kiến có khoảng 25.000 người tham gia và tiếp nhận 8.000 đơn vị máu, lập kỷ lục của những tấm lòng nhân ái.

 • Vừa ốm dậy, Á hậu Huyền My vẫn đi từ thiện

  Vừa ốm dậy, Á hậu Huyền My vẫn đi từ thiện

  ANTĐ - Mặc dù bận rộn nhiều công việc và mới ốm dậy nhưng cuối tuần qua, Á hậu Huyền My vẫn sắp xếp để tham dự Ngày hội hiến máu Người Việt trẻ 2015 tại Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội.

 • Lạt ma Ấn Độ tham gia hiến máu dành tặng các bệnh nhân nhi

  Lạt ma Ấn Độ tham gia hiến máu dành tặng các bệnh nhân nhi

  ANTĐ - Nằm trong khuôn khổ những hoạt động thiết thực, ý nghĩa được tổ chức để các bệnh nhân nhi vui đón Trung thu, chương trình hiến máu "Giọt máu hồng - Ươm mầm sự sống" do Bệnh viện Nhi Trung ương và nhóm tình nguyện viên Tim hồng tổ chức đã diễn ra sáng 27-9 với sự tham gia của đông đảo lực lượng thanh niên tình nguyện đến từ các trường đại học trên địa bàn TP Hà Nội. Đặc biệt, chương trình còn vinh dự đón tiếp các Lạt ma đến từ Ấn Độ tham gia hiến máu cứu người...

 • Hành trình xuyên Việt tiếp nhận 23.000 đơn vị máu

  Hành trình xuyên Việt tiếp nhận 23.000 đơn vị máu

  ANTĐ - GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết, trong một tháng qua, chương trình Hành trình đỏ 2015 đã dừng chân tại 21 địa phương, phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu các địa phương tổ chức 22 ngày hội hiến máu lớn, tổng lượng máu tiếp nhận được là 17.690 đơn vị. 

 • Báo An ninh Thủ đô phối hợp Đại sứ quán Nam Phi tổ chức hiến máu nhân đạo

  Báo An ninh Thủ đô phối hợp Đại sứ quán Nam Phi tổ chức hiến máu nhân đạo

  ANTĐ - Nhân kỷ niệm Ngày quốc tế Nelson Mandela tại Việt Nam, với chủ đề “Hãy hành động, truyền cảm hứng thay đổi và biến mỗi ngày là Ngày Mandela”, sáng 14/7, Báo An ninh Thủ đô phối hợp với Đại sứ quán Cộng hòa Nam Phi tại Hà Nội cùng Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức hiến máu nhân đạo tại Khách sạn Melia Hà Nội. 

 • Báo An ninh Thủ đô cùng Sứ quán Nam Phi tổ chức hiến máu nhân đạo

  Báo An ninh Thủ đô cùng Sứ quán Nam Phi tổ chức hiến máu nhân đạo

  ANTĐ - Nhân kỷ niệm Ngày quốc tế Nelson Mandela tại Việt Nam, với chủ đề "Hãy hành động, truyền cảm hứng thay đổi và biến mỗi ngày là Ngày Mandela", sáng 14-7, Báo An ninh Thủ đô phối hợp với Sứ quán Cộng hòa Nam Phi tại Hà Nội cùng Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức hiến máu nhân đạo tại Khách sạn Melia Hà Nội.

 • Tuổi trẻ Công an Thủ đô hiến máu vì cộng đồng: Một giọt máu cho đi...

  Tuổi trẻ Công an Thủ đô hiến máu vì cộng đồng: Một giọt máu cho đi...

  ANTĐ - "Chỉ trong 24h, lực lượng đoàn viên thanh niên CATP Hà Nội đã huy động gần 1.500 lượt người tham gia hiến máu khi các bệnh nhân đang mong máu từng giờ... Những bác sỹ chúng tôi và các bệnh nhân thật sự trân trọng, cảm kích trước nghĩa cử đẹp và rất kịp thời này" - Giáo sư, tiến sĩ, Anh hùng lao động Nguyễn Anh Trí, Giám đốc Viện huyết học và truyền máu Trung ương cảm động chia sẻ tại buổi hiến máu tình nguyện do Đoàn thanh niên CATP tổ chức sáng 27-6 tại Trung tâm huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ CATP Hà Nội.