Hàn Quốc phanh phui vụ quay lén 1.600 người trong khách sạn

  • 23/03/2019 06:33
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Cảnh sát Hàn Quốc vừa bắt giữ 2 người đàn ông vì đã bí mật quay lén 1.600 khách trong khách sạn và phát trực tiếp lên website có 4.000 thành viên, trong vụ bê bối mới nhất tại nước này.
Rất đông phụ nữ phản đối tình trạng quay lén ở Thủ đô Seoul, Hàn Quốc

Rất đông phụ nữ phản đối tình trạng quay lén ở Thủ đô Seoul, Hàn Quốc

Thủ đoạn tinh vi

Các nghi phạm, chưa được nêu tên, đã đặt các camera bí mật trong 42 phòng tại 30 khách sạn ở 10 thành phố của Hàn Quốc trong khoảng thời gian từ tháng 11 năm ngoái đến đầu tháng này, truyền thông cho biết. Theo Cục Điều tra Mạng tại Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc, các camera được giấu bên trong bộ TV kỹ thuật số, ổ cắm trên tường và giá đỡ máy sấy tóc để ghi hình trái phép khoảng 1.600 người. Hơn 800 video quay bất hợp pháp đã được phát trực tiếp thông qua một máy chủ đặt ở nước ngoài. Vào thời điểm trang web bị gỡ xuống trong tháng này, các nghi phạm đã kiếm được 7 triệu Won (6.200 USD) từ 97 người đã trả phí hàng tháng để truy cập, Hãng tin Korea Herald cho biết. Cảnh sát cho biết không có dấu hiệu cho thấy các khách sạn đồng lõa trong vụ này, theo CNN. Hai người khác đang bị điều tra với nghi ngờ có dính líu. 

Các vụ bắt giữ trên diễn ra một tuần sau khi ca sĩ Jung Joon-young thừa nhận anh ta đã bí mật quay phim mình quan hệ tình dục với các phụ nữ và phát tán video đồi trụy. Lo ngại ca sĩ Hàn Quốc hủy chứng cứ liên quan vụ án quay lén, phát tán video sex, tối 21-3, Tòa án ở Seoul đã ra lệnh bắt giữ Jung Joon-young. Theo điều tra, từ năm 2015, ca sĩ quay lén và phát tán video sex của khoảng 10 phụ nữ trong nhóm chat trên phần mềm Kakao Talk.

Xuất hiện tại tòa án sáng 21-3, Jung Joon-young đọc lời xin lỗi nạn nhân, những người bị tổn thương vì vướng tin đồn bị anh ta quay lén video sex cũng như khán giả. “Tôi phạm tội không thể dung thứ, tôi thừa nhận mọi cáo buộc”, anh nói. Nam ca sĩ bày tỏ sẽ ăn năn, hối lỗi suốt phần đời còn lại. 

“Chúng tôi từng phát hiện trường hợp quay lén trong khách sạn tương tự, nhưng đây là lần đầu tiên chúng tôi thấy video được phát trực tiếp trên mạng”, cảnh sát cho biết. 

Nỗ lực đối phó với “đại dịch”

Hàn Quốc đang nỗ lực đối phó với “đại dịch molka” - hành động quay lén nhắm vào phụ nữ ở những nơi công cộng như nhà vệ sinh và phòng thay đồ, thậm chí trong nhà riêng của họ. Cảnh sát cho biết, kể từ năm 2012, số vụ quay lén bất hợp pháp ở Hàn Quốc tăng vọt từ 1.353 vụ lên 6.470 vụ vào năm 2017 với nạn nhân chủ yếu là phụ nữ. Nhưng nhiều kẻ phạm tội chỉ phải trả tiền phạt khiêm tốn và trong hầu hết các trường hợp, tội phạm không bị trừng phạt. 

Sự gia tăng về số vụ đã khiến hàng chục nghìn phụ nữ xuống đường ở Seoul mùa hè năm ngoái yêu cầu trừng phạt nghiêm khắc hơn đối với các thủ phạm. Chính quyền đã thực hiện một số biện pháp để đối phó bằng cách tăng cường tuần tra các nhà vệ sinh công cộng thành phố - một biện pháp mà các nhà vận động cho là không hiệu quả.

Trở lại vụ bê bối mới nhất ở đất nước Hàn Quốc, các nghi phạm quay lén trong khách sạn phải đối mặt với án tù 5 năm và mức phạt nặng vì phát tán video bất hợp pháp. “Cơ quan Cảnh sát Seoul xử lý nghiêm những tội phạm đăng tải và chia sẻ video bất hợp pháp vì chúng gây tổn hại nghiêm trọng đến nhân phẩm của con người”, một quan chức của Cơ quan Cảnh sát Seoul nói với Korea Herald.

Trước đó, “xứ sở Kim chi” cũng bị chấn động bởi vụ bê bối liên quan đến nam ca sĩ Seungri (28 tuổi) - thành viên của ban nhạc Big Bang nổi tiếng toàn cầu, khiến anh ta phải tuyên bố giải nghệ. Theo đó, Seungri bị tình nghi cung cấp gái mại dâm cho các nhà đầu tư nước ngoài tại một số hộp đêm ở quận Gangnam của Thủ đô Seoul. Do mại dâm là bất hợp pháp tại Hàn Quốc, nên những cáo buộc chống lại Seungri có thể khiến ca sĩ này phải chịu án phạt lên tới 3 năm tù.

“Các camera được giấu bên trong bộ TV kỹ thuật số, ổ cắm trên tường và giá đỡ máy sấy tóc để ghi hình trái phép khoảng 1.600 người. Hơn 800 video quay bất hợp pháp đã được phát trực tiếp thông qua một máy chủ đặt ở nước ngoài.  Vào thời điểm trang web bị gỡ xuống trong tháng này, các nghi phạm đã kiếm được 7 triệu Won (6.200 USD) từ 97 người đã trả phí hàng tháng để truy cập”. 

Cục Điều tra Mạng (Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc)

Theo Guardian/CNN

Tin cùng chuyên mục