Hám lợi, sản xuất 30.000 khẩu trang không kháng khuẩn

  • 25/02/2020 22:48
  • 0 bình luận
  • Nhân Nhân - T.Loan
  • In bài
ANTD.VN -Nhận thấy nhu cầu mua khẩu trang của người dân tăng cao, ông Đại sắm máy móc, thuê nhân công sản xuất khẩu trang không đạt chuẩn bán ra thị trường để trục lợi.

Ngày 25-2, Đội 2, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an Nghệ An phối hợp với lực lượng QLTT và Công an TX. Thái Hòa làm rõ việc ông Bùi Văn Đại trú tại phường Quang Tiến sản xuất khẩu trang không đạt chuẩn.

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hơn 30.000 chiếc khẩu trang loại giống khẩu trang y tế 4 lớp đã hoàn thành nhưng không có lớp kháng khuẩn, chuẩn bị tung ra thị trường. 

Máy móc tại xưởng sản xuất khẩu trang không đạt chuẩn của ông Đại

Máy móc tại xưởng sản xuất khẩu trang không đạt chuẩn của ông Đại

Máy móc tại xưởng sản xuất khẩu trang không đạt chuẩn của ông Đại

Chủ xưởng sản xuất Bùi Văn Đại không xuất trình được chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của toàn bộ số nguyên liệu đầu vào để sản xuất khẩu trang.

Ông chủ cơ sở sản xuất này cho biết, số nguyên liệu để sản xuất khẩu trang được nhập từ một người đàn ông có địa chỉ ở huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa. 

Trong thời gian qua, nhận thấy nhu cầu về khẩu trang y tế của người dân tăng cao, nên ông Đại đã sắm sửa máy móc và thuê nhân công để sản xuất khẩu trang không đạt chuẩn từ hôm 20-2 và đây là lô hàng đầu tiên chuẩn bị tung ra thị trường.

Lực lượng chức năng đang tạm giữ toàn bộ số khẩu trang kém chất lượng trên cùng 5 chiếc máy may và điều tra làm rõ hành vi của ông Đại để có hướng xử lý theo quy định pháp luật.

Tin cùng chuyên mục