Hà Nội: Tận mắt xem loài cua khổng lồ, có thể dài 3,7m

  • 16/01/2014 15:55
  • 0 bình luận
  • An Huy
  • In bài
ANTĐ - Cua nhện là loài cua lớn nhất, hiện còn tồn tại trên Trái đất, và ngay tại Hà Nội, bạn có thể chiêm ngưỡng chúng.

Cua nhện có chiều dài lớn nhất trong số các động vật giáp xác, có thể lên đến 3,7 mét tính từ càng này tới càng kia. Riêng phần cơ thể cũng có thể dài tới 40cm và cua đực có thể đạt trọng lượng 19 kg.

Năm 2009, một con cua nhện khổng lồ được ngư dân bắt được ở khu vịnh Suraga, phía tây nam Tokyo, Nhật Bản. Cân nặng của nó đạt tới 15 kg, dài 3m và cơ thể nó vẫn chưa ngừng phát triển. Khi phát triển hoàn thiện, nó có thể dài bằng cả một chiếc ô tô. Con cua này được đặt tên là Kong, được xác định khoảng 40 tuổi và được triển lãm tại Dorset, trước khi chuyển đến München, Đức.

Kỷ lục trước đó thuộc về con cua nhện có tên Crabzilla, khoảng 40 năm tuổi, có trọng lượng khoảng 12,5 kg, chiều dài khoảng 3,5m. Nó được coi là một trong những con cua lớn nhất thế giới với mỗi chiếc chân dài khoảng 1,5 m.

Tại Hà Nội, bạn có thể tận mắt xem cả bầy cua nhện trong thủy cung tại khu đô thị Times City. Bên cạnh đó tại đây còn có những con vật lạ khác đối với người Việt Nam như chim cánh cụt hay rùa cá sấu.

Clip


Tin cùng chuyên mục