ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 29-8 cho biết, hai binh sĩ nước này đã thiệt mạng trong cuộc đụng độ với các phần tử của Đảng Công nhân người Kurd (PKK) ở biên giới với Iran.
ANTD.VN -Một phát ngôn viên của lực lượng Nga hoạt động ở Syria ngày 25-8 cho biết, hoạt động của phiến quân ở miền Trung Syria đã gia tăng đáng kể trong những ngày gần đây. Mỹ đã lợi dụng điều này để can thiệp vào tình hình ở quốc gia Ả Rập.
ANTD.VN -Ủy ban Điều tra Nga ngày 19-8 cho biết, cơ quan này đã khởi tố vụ án hình sự liên quan đến vụ nổ ở Syria, khiến một tướng Nga thiệt mạng và hai quân nhân khác bị thương.
ANTD.VN - Vụ tấn công do phiến quân đối lập thực hiện tại địa bàn tỉnh Dei ez Zor của Syria nhằm vào đoàn xe quân sự Nga đã khiến cho sĩ quan cố vấn cấp cao - Thiếu tướng Vyacheslav Gladkikh thiệt mạng.
ANTD.VN - Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã ở trong tình trạng căng thẳng suốt thời gian dài vừa qua, do vậy không khó hiểu nếu như binh lính của hai bên nhận được lệnh sẵn sàng "triệt hạ" kẻ thù bất cứ khi nào có thể.
ANTD.VN - Trong cuộc tấn công mới nhất do các tay súng thánh chiến thực hiện nhằm vào căn cứ không quân Hmeimim, hệ thống tác chiến điện tử Koral của Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đã "bịt mắt" thành công Pantsir-S1, tuy nhiên Nga vẫn còn vũ khí khác là Tor-M2U.
ANTD.VN - Tình hình chiến sự tại Syria lại có thêm diễn biến đầy phức tạp, với những trận đánh ác liệt giữa quân đội chính phủ và phiến quân ly khai cũng như khủng bố sau một thời gian tạm lắng.
ANTD.VN - Một chiếc máy bay không người lái của Nga đã bị các phần từ của nhóm khủng bố Hayat Tahrir al-Sham (HTS) tuyên bố bắn hạ. Vụ việc đã phá vỡ trạng thái giảm leo thang các hoạt động quân sự mà các bên đang hi vọng đạt được.
ANTD.VN - Sự xuất hiện đầy bất ngờ của máy bay vận tải cánh quạt lớn nhất thế giới An-22 Antaeus tại căn cứ không quân Hmeimim đã thu hút sự quan tâm sâu sắc của truyền thông quốc tế.
ANTD.VN - Một ấn phẩm truyền thông tại Ukraine đã đăng tải thông tin về việc có tới 42 tổ hợp tên lửa - pháo phòng không Pantsir-S do Nga sản xuất bị phá hủy tại chiến trường Libya và Syria.
ANTD.VN -Một máy bay quân sự của Mỹ được cho là đã xâm nhập không phận Syria từ phía Đông Địa Trung Hải trong tuần này và tiếp cận căn cứ không quân Hmeimim của Nga gần thành phố ven biển Jableh.
ANTD.VN - Hệ thống tên lửa phòng không Khordad-3 được Iran đưa sang Syria để chống lại những đợt oanh kích của chiến đấu cơ Israel suýt nữa đã bắn nhầm máy bay chiến đấu Nga.
ANTD.VN -Truyền thông Nga mới đây đưa tin cho biết, một chiếc xe bọc thép của quân đội Mỹ đã bay sang bên đường và lật ngửa khi nó nỗ lực cản trở đoàn xe tuần tra của quân cảnh Nga ở miền Bắc Syria. Vụ việc khiến một binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong khi hai người khác bị thương nặng.
ANTD.VN - Một binh sĩ Mỹ phục vụ trong liên minh quốc tế do Mỹ đứng đầu đã thiệt mạng ở Syria hôm 21-7, hãng Sputnik dẫn thông báo của Bộ chỉ huy chiến dịch “Quyết tâm không gì lay chuyển” cho biết.
ANTD.VN -Avia-pro ngày 18-7 đưa tin: Một cuộc rượt đuổi vừa diễn ra tại Syria giữa các xe thiết giáp tuần tra của quân đội Mỹ và Nga. Vụ việc đã biến một thành rắc rối rất nghiêm trọng đối với Washington, khi lực lượng của họ bị rơi thẳng vào bẫy của Nga.
ANTD.VN - Sau nhiều lần bác bỏ thì mới đây lực lượng vũ trang Iran đã tiết lộ sơ bộ về số binh sĩ nước này thiệt mạng do các cuộc tấn công của không quân Israel ở Syria.
ANTD.VN -Avia-pro ngày 9-7 đưa tin cho biết, hai dòng xe bọc thép chở quân (APC) thế hệ mới của Nga là Kurganets-25 và Boomerang đã được thử nghiệm ở Syria, đây là trường hợp tiếp sau chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) T-14 Armata.
ANTD.VN -Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) ngày 4-7 cho hay, những cuộc đụng độ giữa các lực lượng của chính phủ Syria được Nga hậu thuẫn với các tay súng thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã khiến hơn 40 thành viên của cả hai phía thiệt mạng trong 48 giờ qua.
ANTD.VN -Al-Masdar News ngày 1-7 đưa tin: Quân đội Syria mới đây đã tịch thu được số lượng lớn vũ khí do phiến quân bỏ lại tại nhiều khu vực thuộc phía Bắc tỉnh Aleppo.