Động đất 7,2 độ richter rung chuyển Chile

  • 26/03/2012 23:00
  • 0 bình luận
  • Chu Hương
  • In bài
ANTĐ - 18h37 hôm 25-3 (giờ địa phương), một trận động đất mạnh 7,2 độ richter tại miền Trung Chile đã làm rung chuyển các tòa nhà cao tầng ở Thủ đô Santiago. 

Mặc dù chưa có báo cáo thương vong nghiêm trọng nhưng Thị trưởng thị trấn Parral thông báo trên đài phát thanh địa phương một bà cụ 74 tuổi đã tử vong vì đau tim sau khi trải qua trận động đất này. Bộ trưởng Y tế Chile Jaime Manalich cho biết, chính phủ đã ban hành lệnh sơ tán khẩn cấp 7.000 người dân khỏi khu vực duyên hải Maule nếu cần thiết trước nửa đêm sau khi quan sát hiện tượng bất thường của mực nước biển nhưng chưa thấy có cảnh báo sóng thần.

Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ cho biết trận động đất mạnh 7,1 độ richter, độ sâu 30km đã xảy ra tại khu vực cách thị trấn Talca khoảng 32km về phía tây bắc, người dân nơi đây đã cảm nhận được sự rung lắc trong hơn 1 phút. Tâm chấn nằm cách thành phố Concepcion, miền Trung Chile khoảng 215km về phía bắc và cách Thủ đô Santiago khoảng 215km về phía nam. Cơ quan Tình trạng khẩn cấp của Chile, ONEMI, cho biết có 2 người bị thương vì mắc kẹt trong một nhà thờ bị sụp đổ ở Thủ đô Santiago và 1 người khác bị thương nặng vì tai nạn giao thông ở khu vực Biobio. 

(Theo Reuters)

Tin cùng chuyên mục