• NSND Lê Hùng thấy... khó khi dựng kịch về Covid-19

  NSND Lê Hùng thấy... khó khi dựng kịch về Covid-19

  ANTD.VN - Là một đạo diễn kỳ cựu và tài năng của sân khấu Việt nhưng khi bắt tay vào dựng vở kịch nói "Đôi mắt Covid" ca ngợi những chiến sĩ áo trắng, đạo diễn của vở-NSND Lê Hùng cũng thừa nhận, "tôi thấy khó, rất khó để dựng hay. Còn dựng để cho xong thì không có gì đáng bàn". 

 • Trả giá đắt nếu chủ quan, lơ là

  Trả giá đắt nếu chủ quan, lơ là

  ANTD.VN - Lệnh phong tỏa đang liên tiếp được phát ra tại nhiều vùng, thành phố lớn tại các quốc gia châu Âu và Mỹ nhằm ngăn chặn sự bùng phát dữ dội của dịch Covid-19 trong làn sóng lây nhiễm mới. Đây cũng là cái giá quá đắt khi nới lỏng giãn cách xã hội quá sớm trong lúc người dân lại lơ là, chủ quan.

 • Việt Nam nỗ lực thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc phòng trong khối ASEAN

  Việt Nam nỗ lực thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc phòng trong khối ASEAN

  ANTD.VN - Sáng 16-11, Hội nghị trực tuyến Nhóm làm việc Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN (ADSOM WG) diễn ra dưới sự chủ trì của Trung tướng Vũ Chiến Thắng, Cục trưởng Cục Đối ngoại, Bộ Quốc phòng, Trưởng ADSOM WG Việt Nam. Hội nghị nhằm thúc đẩy hợp tác quốc phòng thực chất giữa các nước ASEAN, phát huy vai trò của Bộ Quốc phòng Việt Nam trên cương vị Chủ tịch Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM) và Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN Mở rộng (ADMM+) trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020.

 • [Tin nhanh tối 02-11-2020] Khách châm lửa đốt khăn, máy bay phải dừng khẩn cấp

  [Tin nhanh tối 02-11-2020] Khách châm lửa đốt khăn, máy bay phải dừng khẩn cấp

  ANTD.VN -  Bản tin nhanh An ninh đời sống tối 02-11-2020 gồm các nội dung chính sau: Khách bất ngờ châm lửa đốt khăn, máy bay dừng cất cánh khẩn cấp;  Phát hiện 373 lái xe dương tính với ma túy trong 2 tháng qua; Bắt khẩn cấp đối tượng cướp giật điện thoại giữa ban ngày; Tổng Giám đốc WHO phải cách ly; Ivanka Trump phá kỷ lục gây quỹ của cựu Tổng thống Barrack Obama; Nhật Bản chọn được một công ty chế tạo máy bay chiến đấu tàng hình riêng.

 • [Tin nhanh sáng 31-10-2020] Bắt kẻ chém thủng thuyền đoàn cứu hộ

  [Tin nhanh sáng 31-10-2020] Bắt kẻ chém thủng thuyền đoàn cứu hộ

  ANTD.VN - Bản tin nhanh An ninh đời sống sáng 31-10-2020 gồm các nội dung chính sau: Bắt kẻ chém thủng thuyền đoàn cứu hộ; Cứu người đàn ông mắc kẹt trong căn nhà 3 tầng ở TP.HCM; Khởi tố đối tượng nghiện dùng dao chém người vì tưởng nhầm kẻ trộm; Giải cứu nhiều người nước ngoài khỏi vụ cháy khách sạn ở TP.HCM; Phó tư lệnh Lực lượng Vũ trụ Mỹ mắc Covid-19; Thiếu niên Nga phóng hỏa đồn cảnh sát, đâm sĩ quan.

 • Tăng cường chất lượng, tính cạnh tranh, chủ động thích ứng của người lao động ASEAN

  Tăng cường chất lượng, tính cạnh tranh, chủ động thích ứng của người lao động ASEAN

  ANTD.VN - Sáng 28-10, Hội nghị Bộ trưởng Lao động ASEAN (ALMM) lần thứ 26 đã diễn ra dưới hình thức trực tuyến. Đại diện đoàn Việt Nam bày tỏ hy vọng tăng cường hợp tác về phát triển nguồn nhân lực trong ASEAN sẽ góp phần tăng cường chất lượng, tính cạnh tranh của người lao động trong bối cảnh thay đổi của thế giới việc làm.

 • Tạm dừng biểu diễn rối nước, Nhà hát Múa rối Việt Nam dồn lực dựng... rối cạn

  Tạm dừng biểu diễn rối nước, Nhà hát Múa rối Việt Nam dồn lực dựng... rối cạn

  ANTD.VN - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Nhà hát Múa rối Việt Nam phải tạm dừng biểu diễn múa rối nước thường kỳ, phục vụ khán giả quốc tế. Trong “Cái khó ló cái khôn”, ban giám đốc nhà hát đã quyết định, không thể dựa vào các suất diễn phục vụ khách quốc tế mà phải tự vận động để biểu diễn phục vụ khán giả trong nước bằng các chương trình rối cạn.

 • Nhất trí làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản

  Nhất trí làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản

  ANTD.VN - Ngày 20-10, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và Phu nhân đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 18 đến 20-10. Việc đón Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide thăm chính thức Việt Nam lần này là cơ hội khẳng định với cộng đồng quốc tế về một Việt Nam an toàn, hiệu quả trong đối phó dịch Covid-19, đồng thời đề cao thành tựu đổi mới, phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao vị thế quốc tế, triển khai đường lối đối ngoại, quyết tâm hội nhập quốc tế của Việt Nam.

 • Chính thức phát sóng "Việt Nam, tại sao không" trên CNN

  Chính thức phát sóng "Việt Nam, tại sao không" trên CNN

  ANTD.VN - Why Not Vietnam (tạm dịch là Việt Nam, tại sao không) đã chính thức phát sóng trên kênh CNN Asia và kéo dài trong 6 tuần. Đây là chiến dịch lớn nhất của du lịch Việt Nam cho khách nước ngoài trong năm nay, nhằm chuẩn bị cho thời điểm mở cửa du lịch quốc tế đến Việt Nam.

 • Hà Nội muôn sắc màu qua những tác phẩm ảnh

  Hà Nội muôn sắc màu qua những tác phẩm ảnh

  ANTD.VN - Triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi” lần thứ 15 – năm 2020 với chủ đề “Tự hào Thăng Long – Hà Nội” nhân dịp kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10-10-1954 – 10-10-2020), chào mừng Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020 – 2025 đang diễn ra tại di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

 • Phim “Chồng người ta” ấn định ngày ra rạp

  Phim “Chồng người ta” ấn định ngày ra rạp

  ANTD.VN -  Sau khi hoãn lịch ra rạp do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhà sản xuất phim điện ảnh “Chồng người ta” đã quyết định sẽ công chiếu bộ phim này vào đầu tháng 12 tới.

 • Thế giới ngợi ca Việt Nam thành công trong kiểm soát dịch Covid-19

  Thế giới ngợi ca Việt Nam thành công trong kiểm soát dịch Covid-19

  ANTD.VN - Truyền thông Indonesia những ngày gần đây liên tục đăng tải các bài viết ca ngợi sự thành công của Việt Nam trong việc ngăn chặn và kiểm soát đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 giúp cho nền kinh tế của Việt Nam có mức tăng trưởng ấn tượng trước sự ngưỡng mộ của các quốc gia trên thế giới. Giới truyền thông Indonesia cho rằng để làm được điều này, Việt Nam thực sự đã có bí quyết mà không phải quốc gia nào cũng có được.

 • Nền kinh tế Eurozone đối mặt với nguy cơ đình trệ và suy thoái

  Nền kinh tế Eurozone đối mặt với nguy cơ đình trệ và suy thoái

  ANTD.VN - Châu Âu hiện đang đối mặt với làn sóng lây nhiễm Covid-19 lần thứ hai, một lần nữa có thể gây tổn hại nghiêm trọng cho nền kinh tế khu vực này. Cụ thể, nền kinh tế Khu vực sử dụng đồng Euro (Eurozone) giảm 11,8% trong quý II-2020, do bị tác động bởi các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt nhằm phòng ngừa sự lây lan của dịch Covid-19.