Đã có bài Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT được chấm 9,5 điểm

  • 18/07/2021 15:33
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN -Thông tin từ Bộ GD-ĐT, đến thời điểm này đã có địa phương hoàn thành chấm thi tự luận và sẽ kết thúc chấm thi sớm các môn vào 20/7. Với môn thi tự luận duy nhất là Ngữ văn, đã có thí sinh đạt 9,5 điểm.
Đã có bài Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT được chấm 9,5 điểm ảnh 1

Đã có xuất hiện bài thi Ngữ văn đạt 9,5 điểm

Chiều 16/7, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cùng đoàn kiểm tra số 1 của BCĐ quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 họp trực tuyến với BCĐ thi 11 tỉnh phía Nam, Tây Nguyên kiểm tra công tác chấm thi.

Giám đốc Sở GD-ĐT Lâm Đồng Phạm Thị Hồng Hải thông tin tình hình chấm thi tại địa phương diễn ra thuận lợi theo đúng kế hoạch. Công tác chấm thi tự luận được tiến hành từ 11/7 và chiều 16/7 đã chấm xong các bài thi tự luận. Sáng 17/7 tiến hành ráp phách, kiểm 100% bài thi. Dự kiến chiều mai sẽ hoàn tất phần chấm tự luận.

Sở GD-ĐT Gia Lai cho biết dự kiến chấm xong bài tự luận vào khoảng 20/7. Chấm trắc nghiệm, Sở GD-ĐT đã gửi đĩa CD0, CD1 về Bộ và đang thực hiện việc sửa lỗi. Tương tự, Sở GD-ĐT Đồng Nai cũng dự kiến chậm nhất 20/7 sẽ hoàn thành chấm tự luận.

Hội đồng thi Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh năm nay có 87.668 bài tự luận Ngữ văn và hơn 420.000 bài thi trắc nghiệm. Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Lê Hoài Nam cho biết: Theo tinh thần cuộc họp giao ban của Ban chấm thi Hội đồng thi TP Hồ Chí Minh, với công suất và tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm như hiện nay, thành phố sẽ hoàn thành hoạt động chấm thi đảm bảo tiến độ theo kế hoạch của Bộ GD-ĐT là trước ngày 24/7.

Công tác chấm thi của TP Hồ Chí Minh được đặc biệt quan tâm khi giáo viên tại đây đang chấm thi tốt nghiệp THPT trong điều kiện thực hiện giãn cách xã hội do dịch Covid-19.

Một trong những tin vui từ hội đồng chấm thi tự luận Ngữ văn của TP Hồ Chí Minh là đã có bài thi đạt 9,5 điểm. Bên cạnh đó cũng có bài đạt điểm 9. Tuy nhiên, số bài 8, 9 khá ít, chủ yếu bài thi đạt mức 6-7 điểm.

Tại Hà Nội, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, công tác chấm thi tự luận được tập huấn kỹ lưỡng để đảm bảo quyền lợi của thí sinh tránh tình trạng chấm theo thang điểm của Bộ GD-ĐT một cách cứng nhắc.

Tin cùng chuyên mục