• Tăng tốc về đích trong cuộc chạy đua tìm vaccine phòng chống Covid-19

  Tăng tốc về đích trong cuộc chạy đua tìm vaccine phòng chống Covid-19

  ANTD.VN - 100 triệu liều vaccine sẽ được chuyển đến Ấn Độ ngay sau khi được cơ quan quản lý trong nước của Nga cho phép. Theo Sputnik, Hãng thông tấn ANI của Ấn Độ dẫn lời quan chức Chính phủ cho biết Công ty Dược phẩm Dr Reddy’s Laboratories của nước này đã đệ đơn lên Tổng cục Kiểm soát Dược phẩm (DCGI) xin thử nghiệm vaccine Sputnik V ngừa bệnh Covid-19 của Nga.

 • Báo New York Times của Mỹ nhận định Việt Nam là “điều thần kỳ mới của châu Á”

  Báo New York Times của Mỹ nhận định Việt Nam là “điều thần kỳ mới của châu Á”

  ANTD.VN -  Tờ New York Times vừa đăng bài viết có nhan đề “Is Vietnam the Next Asian Miracle?” (Liệu Việt Nam có phải là điều thần kỳ mới của châu Á?) của tác giả Ruchir Sharma, Chiến lược gia trưởng toàn cầu của Bộ phận quản lý đầu tư của Ngân hàng đầu tư đa quốc gia Morgan Stanley, tác giả của cuốn sách nổi tiếng “The Ten Rules of Successful Nations” (10 quy tắc của các quốc gia thành công).

 • Dấu mốc mới cho hiện đại hóa và nâng tầm Thủ đô

  Dấu mốc mới cho hiện đại hóa và nâng tầm Thủ đô

  ANTD.VN -  Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, khi mà cùng với sự bùng nổ cách mạng công nghệ 4.0 thì đại dịch Covid-19 cũng đang diễn ra, buộc cả thế giới phải thay đổi từ nhận thức đến cách thức tổ chức và quản lý nhà nước, quản trị doanh nghiệp, sản xuất và trong tiêu dùng xã hội. Do đó, Đại hội lần này phải là dấu mốc mới cho giai đoạn tăng tốc hiện đại hóa và phát triển thủ đô thành “Thành phố sáng tạo” giàu đẹp, văn minh, hiện đại và phát triển bền vững như mục tiêu đặt ra.

 • Truyền thông thế giới ngợi ca hình mẫu chống dịch Covid-19 của Việt Nam

  Truyền thông thế giới ngợi ca hình mẫu chống dịch Covid-19 của Việt Nam

  ANTD.VN - Theo bài viết trên trang Asia Times, người dân luôn tin tưởng Việt Nam sẽ chăm lo cuộc sống và đưa đất nước thoát khỏi mọi cuộc khủng hoảng. Báo Toàn cảnh Frankfurt (FAZ) của Đức có bài viết đánh giá cao công tác chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 của Việt Nam, nhận định nên coi Việt Nam như hình mẫu trong cuộc chiến chống virus SARS-CoV-2. Giới truyền thông Indonesia cho rằng để kiểm soát dịch Covid-19 và duy trì tăng trưởng kinh tế, Việt Nam thực sự đã có bí quyết mà không phải quốc gia nào cũng có được…

 • Kháng thể Regeneron “đắt hàng” sau sự hồi phục siêu nhanh của Tổng thống Donald Trump

  Kháng thể Regeneron “đắt hàng” sau sự hồi phục siêu nhanh của Tổng thống Donald Trump

  ANTD.VN - Nhu cầu được điều trị bằng kháng thể thử nghiệm Regeneron đang tăng lên chóng mặt sau khi sức khỏe của Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi phục nhanh lạ thường dù vừa mắc Covid-19. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cho rằng, cần có thêm dữ liệu để đánh giá hiệu quả điều trị trước khi cho phép sử dụng rộng rãi hơn.

 • Việt Nam là đối tác an toàn - tin cậy - thân thiện

  Việt Nam là đối tác an toàn - tin cậy - thân thiện

  ANTD.VN - Việc tân Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide chọn Việt Nam là điểm công du đầu tiên sau khi nhậm chức hay Singapore đơn phương mở cửa cho du khách Việt Nam… cho thấy nước ta không chỉ là điểm đến an toàn mà còn là một đối tác tin cậy, thân thiện trong cộng đồng quốc tế hiện nay.

 • Nhiều lãnh đạo cấp cao của quân đội Mỹ cách ly vì Covid-19

  Nhiều lãnh đạo cấp cao của quân đội Mỹ cách ly vì Covid-19

  ANTD.VN - CBS News vừa đưa tin: Tổng cộng 9 lãnh đạo cấp cao của quân đội Mỹ đang phải cách ly sau khi tham gia một số cuộc họp tại Lầu Năm Góc cùng Phó Tư lệnh Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ Charles Ray, người được xác nhận dương tính với Covid-19 hôm 6-10.

 • Bang New York, Mỹ tạm thời đóng cửa trường học tại 9 khu vực vì Covid-19

  Bang New York, Mỹ tạm thời đóng cửa trường học tại 9 khu vực vì Covid-19

  ANTD.VN -  Thống đốc bang New York của Mỹ Andrew Cuomo thông báo, từ ngày 6-10 sẽ tạm thời đóng cửa các trường học tại 9 khu vực đang có số ca mắc mới bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tăng cao, đồng thời nhấn mạnh khó khăn trong việc duy trì học sinh đến lớp học trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

 • Ác mộng khủng hoảng lương thực trong năm Covid-19

  Ác mộng khủng hoảng lương thực trong năm Covid-19

  ANTD.VN - Nhìn bề ngoài, chiến dịch khuyến khích tiết kiệm đồ ăn ở Trung Quốc là một hoạt động vui vẻ khi mọi người đều hưởng ứng với những đĩa thức ăn sạch bóng. Nhưng đằng sau đó là một thực tế phũ phàng: Trung Quốc không có đủ thực phẩm cho tất cả mọi người, và phần lớn thế giới cũng vậy.

 • ASEAN: Thách thức mở ra cơ hội mới trong kỷ nguyên hậu Covid-19

  ASEAN: Thách thức mở ra cơ hội mới trong kỷ nguyên hậu Covid-19

  ANTD.VN - Trước tình hình đại dịch Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt, thế giới và khu vực ASEAN vẫn đang phải đối mặt với nhiều thách thức ở phía trước vì dịch bệnh phức tạp, kinh tế suy giảm và an ninh, chính trị đang có nhiều rủi ro, tiềm ẩn gây mất ổn định. Do vậy, các thành viên ASEAN cần đưa ra những chính sách mới phù hợp nhằm tái cấu trúc lại chuỗi cung ứng và phục hồi sau suy thoái kinh tế; tăng cường mối liên kết, hợp tác về cách thức ứng phó và khả năng thích nghi hiệu quả hơn của các nền kinh tế ASEAN hậu Covid-19 cũng như những nguy cơ mới trong tương lai.

 • Tác động đa chiều sau tin “bom tấn” Tổng thống Mỹ mắc Covid-19

  Tác động đa chiều sau tin “bom tấn” Tổng thống Mỹ mắc Covid-19

  ANTD.VN - Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump mắc Covid-19 cho thấy một bước ngoặt lớn trong một năm đầy biến động - 2020. CNN bình luận, sự kiện này có thể khiến cuộc bầu cử chỉ còn 32 ngày nữa sẽ diễn biến khó lường và làm tăng khả năng xảy ra thêm nhiều cuộc khủng hoảng ở Mỹ về quản trị và an ninh quốc gia.

 • Không ghi nhận ca mắc mới Covid-19, thêm 8 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

  Không ghi nhận ca mắc mới Covid-19, thêm 8 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

  ANTD.VN -  Thông tin từ Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết: Tính từ 6h đến 18h ngày 1-10, Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới, tổng số ca mắc Covid-19 ở nước ta là 1.095 trường hợp, trong đó có 691 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước (số ca mắc mới tính từ ngày 25-7 đến nay là 551 ca).