Chi hơn 1,6 tỷ để...mua búp bê Barbie

  • 08/03/2013 16:38
  • 0 bình luận
  • Nguyệt Hân
  • In bài
ANTĐ -Anh Stanley Colorite, 41 tuổi sống tại bang Florida của Mỹ đã dành 16 năm trời để sưu tập búp bê Barbie và Ken nổi tiếng. Hiện nay, số lượng búp bê của anh đã lên tới khoảng 3.000 con.

Thoạt nhìn, bạn có thể sẽ nghĩ mình đang ở trong một viện bảo tàng búp bê. Tuy nhiên, số lượng 2.000 cô búp bê Barbie và 1.000 búp bê Ken đặt trong ngôi nhà này đều thuộc sở hữu của anh Stanley Colorite.

Chi hơn 1,6 tỷ để...mua búp bê Barbie ảnh 1
Stanley và bạn trai trong một căn phòng búp bê

Tự nhận mình là “Barbie Man” (anh chàng búp bê Barbie), Stanley đã bắt đầu sưu tập búp bê gần 20 năm trước đây. Căn nhà của Stanley ở Florida có 7 phòng ngủ, trong đó số lượng búp bê của anh đã chiếm mất diện tích của 4 phòng, bao gồm cả phòng tắm.

Ngoài búp bê ra, Stanley còn sở hữu khoảng 3.000 bộ quần áo để các “cô gái”, “chàng trai” thay đồ, chưa kể đến máy bay, xe máy, ô tô limousine và nhà lưu dộng đồ chơi, vv…Tổng trị giá số tiền mà anh Stanley đã chi ra lên tới hơn 1,6 tỷ đồng (tính theo tiền Việt Nam).

Chi hơn 1,6 tỷ để...mua búp bê Barbie ảnh 2

Chi hơn 1,6 tỷ để...mua búp bê Barbie ảnh 3
Các phụ kiện đi kèm cho búp bê cũng được anh sắm rất đầy đủ

Chia sẻ về bộ sưu tập của mình, Stanley nói: “Tôi bắt đầu bộ sưu tập của mình với một cô búp bê và từ đó nó cứ lớn mãi dần lên. Búp bê Barbie không chỉ là đồ chơi cho con trẻ, mà là còn dành cho cả những nhà sưu tập đã trưởng thành”.

“Tôi nhớ tới lần nhìn thấy Barbie và nghĩ rằng cô ấy thật xinh đẹp. Tôi mua liền ngay lập tức. Hễ cứ bắt gặp một cô búp bê Barbie hay bất cứ thứ gì có tên Barbie là tôi đều không ngại bỏ tiền”, Stanley cho biết.

Anh cũng bày tỏ rằng tuy 4 căn phòng trên tổng số 7 phòng ngủ trong nhà đã được “trưng dụng” để chứa búp bê nhưng anh sẽ không ngừng sưu tập tiếp cho tới khi tất cả các phòng đều chật ních.

“Tôi có lẽ sẽ dán búp bê lên trần nhà hoặc làm giá treo nếu không còn chỗ. Nhưng tôi sẽ không chuyển sang nhà khác. Tôi không cần tới một biệt thự cho bảo tàng của mình vì nơi này chính là Ngôi nhà Barbie mơ ước của tôi”.

Theo DM

Tin cùng chuyên mục