Bộ Y tế kêu gọi người dân hạn chế tụ tập đông người dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

  • 28/04/2021 09:31
  • 0 bình luận
  • Tiến Hưng
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Y tế đã kêu gọi người dân hãy thực hiện tốt 4 điều cần lưu ý trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp đến, nhằm phòng dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp.
Bộ Y tế kêu gọi người dân hạn chế tụ tập đông người dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 ảnh 1

Bộ Y tế kêu gọi hạn chế đến nơi công cộng, tụ tập đông người không cần thiết.

Sáng nay, 28-4, Bộ Y tế phát đi thông cáo cho biết, dịch bệnh Covid-19 trên thế giới đang diễn biến rất phức tạp, số lượng người mắc bệnh và người chết tiếp tục gia tăng. Đáng chú ý, đã phát hiện các trường hợp mắc bệnh nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Nhận định dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trở lại, nhất là trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới, Bộ Y tế kêu gọi mỗi người dân:

1. Hạn chế đến nơi công cộng, tụ tập đông người không cần thiết.

2. Không được chủ quan, lơ là. Luôn đề cao cảnh giác phòng chống dịch, khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhập cảnh trái phép cần lập tức thông báo ngay cho chính quyền địa phương để tổ chức cách ly, xử lý kịp thời.

3. Thực hiện tốt Khuyến cáo 5K: KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TỤ TẬP - KHAI BÁO Y TẾ để phòng, chống dịch Covid-19.

4. Liên hệ với đường dây nóng Bộ Y tế: 1900.9095 để được tư vấn khi cần thiết.

“Vì lợi ích của đất nước, cộng đồng và của chính mình, mỗi người dân Việt Nam hãy đồng lòng quyết tâm giữ vững thành quả đã đạt được trong phòng, chống dịch Covid-19!” – Bộ Y tế kêu gọi.

Tin cùng chuyên mục