Bắt quả tang cán bộ Chi cục thuế ở TP.HCM nhận hối lộ

  • 17/01/2014 21:02
  • 3 bình luận
  • Duy Kiên
  • In bài
ANTĐ - Cán bộ của Chi cục thuế quận 1, TP.HCM vừa nhận phong bì 30 triệu đồng từ tay đại diện 1 công ty trên địa bàn, thì bị trinh sát của công an TP.HCM ập đến bắt quả tang.

Theo đó  khoảng 15h30 chiều 17/1, lực lượng trinh sát đội 2, thuộc phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, công an TP.HCM, đã bắt quả tang ông Huỳnh Trung Hiếu (SN 1975, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM), đội phó đội kiểm tra thuế số 8, thuộc Chi cục thuế quận 1, đang có hành vi nhận tiền từ đại diện của 1 doanh nghiệp.

Cơ quan công an đang tạm giữ ông Hiếu để điều tra, xử lý về hành vi “nhận hối lộ”.

Bắt quả tang cán bộ Chi cục thuế ở TP.HCM nhận hối lộ ảnh 1
Ông Huỳnh Trung Hiếu (đeo kính) bị bắt quả tang và đưa về cơ quan công an làm việc


Theo thông tin ban đầu, ngày 15/1 ông Hiếu cùng nhân viên trong đội kiểm tra thuế số 8, thuộc Chi cục thuế quận 1, có đến kiểm tra sổ sách, chứng từ kế toán của công ty N.S.G.T đóng trên địa bàn. Sau buổi làm việc, ông Hiếu thông báo với kế toán của công ty là có 2 sai phạm, công ty đồng ý chi 50 triệu đồng thì ông sẽ bỏ qua, nếu không sẽ xử lý nặng, có thể xử lý hình sự.

Đến sáng 17/1, ông Hiếu gọi cho bà P – quyền giám đốc công ty N.S.G.T để đề cập lại chuyện này và giảm xuống còn 30 triệu đồng. Bà P đã chủ động trình báo việc này lên phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, công an TP.HCM.

Qua liên hệ, 15h30 chiều 17/1 ông Hiếu và bà P gặp nhau ở quàn cà phê vỉa hè gần Chi cục thuế quận 1, ở đường Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1. Bà P có đưa cho ông Hiếu 1 phòng bì, bên trong có chứa 30 triệu đồng rồi lên xe đi. Khi ông Hiếu đang định quay lại cơ quan thì bị trinh sát của phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, công an TP.HCM ập đến bắt giữ.

Sau đó ông Hiếu bị trinh sát công an đưa về trụ sở công an phương Tân Định, quận 1, để lấy lời khai. Bước đầu ông Hiếu có thừa nhận hành vi như nói trên.

Tin cùng chuyên mục