• Vượt đèo Gió, thăm đá cổ hơn 1.000 năm tuổi

  Vượt đèo Gió, thăm đá cổ hơn 1.000 năm tuổi

  ANTĐ - Quốc lộ 279 đoạn qua huyện Quang Bình, Hà Giang là một cung đường hiếm có bởi nó là đoạn hiếm hoi được tạm gọi là bằng phẳng, không lên dốc xuống đèo. Tuy nhiên, từ trị trấn Yên Bình, rẽ lên phía Bắc rời đường 279 để đến thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần thì cung đường hoàn toàn đổi khác. 

 • Sẵn sàng "phục vụ" khách hát karaoke từ A-Z

  Sẵn sàng "phục vụ" khách hát karaoke từ A-Z

  ANTĐ - Cơ quan CSĐT CAQ Đống Đa, Hà Nội vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Dương Bảo Ngọc 26 tuổi, quê ở Trấn Yên, Yên Bái về hành vi môi giới mại dâm.

 • Tiếc…

  Tiếc…

  ANTĐ - Chuyến bay đêm qua đã đưa các thành viên Arsenal rời Việt Nam sau 3 ngày du đấu với nhiều kỷ niệm cùng người hâm mộ Việt Nam. CĐV từ các tỉnh thành đã lặn lội đường sá xa xôi tới Hà Nội, thức trắng đêm chờ đợi ở sân bay Nội Bài hoặc túc trực tại các địa điểm đoàn đi qua  mong được tiếp cận, giao lưu cùng các thần tượng song đa số đều phải ra về trong thất vọng, mệt mỏi.

 • Số phận cay đắng của cây cổ thụ nghìn năm

  Số phận cay đắng của cây cổ thụ nghìn năm

  ANTĐ - Đền Đông Cuông thuộc địa phận thôn Bến Đền, xã Đông Cuông (Huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái), xung quanh có đại ngàn bao phủ, phía trước đền là dòng sông Hồng. Với dáng dấp kiến trúc của đền chùa truyền thống, góc mái ngói cong và hình lưỡng long chầu nhật. Các cột đền được làm bằng gỗ tứ thiết, được sơn son thếp vàng hình rồng cuốn trang nghiêm. Đây là ngôi đền có lịch sử hàng nghìn năm và đã được công nhận là Di tích lịch sử cấp quốc gia.

 • Bí ẩn hình khắc cổ ở Xín Mần

  Bí ẩn hình khắc cổ ở Xín Mần

  ANTĐ - Những hình khắc bí ẩn từ nghìn đời nay ở bãi đá cổ Xín Mần (Hà Giang) đã đi vào tín ngưỡng với tục thờ đá của người dân địa phương. Những hình khắc một thời gây tranh cãi ấy đã dần được giải mã và hé lộ những bí ẩn  bị thời gian vùi lấp.

 • Rùng mình lời khai của sát thủ tuổi "teen", hại bé gái chăn ngựa

  Rùng mình lời khai của sát thủ tuổi "teen", hại bé gái chăn ngựa

  ANTĐ - Không quản đường xa và nắng tháng 7 như đổ lửa, người dân thôn Mai Hồng 1, xã Tân An (Văn Bàn, Lào Cai) bỏ cả ngày làm nương đến dự phiên tòa xét xử vụ án “Giết người” mở tại TAND tỉnh đối với hung thủ 15 tuổi sát hại bé gái 12 tuổi cùng thôn.

 • “Đùa” gây nổ máy bay bị khởi tố

  “Đùa” gây nổ máy bay bị khởi tố

  ANTĐ - Hồ Thị Thanh Tuyền, SN 1987, trú quán tại 38/2 - Lãnh địa Đức Bà, phường 6, TP Đà Lạt, vừa bị Cơ quan CSĐT - CAH Sóc Sơn, Hà Nội quyết định khởi tố bị can về hành vi cản trở giao thông đường không.

 • Thắp lên niềm tin

  Thắp lên niềm tin

  ANTĐ - Được thành lập năm 2005, Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh của Đà Nẵng đã đem lại hy vọng cho những đứa trẻ bị nhiễm chất độc da cam trên toàn thành phố.

 • Khám phá bãi đá cổ Đắk Ha huyền thoại

  Khám phá bãi đá cổ Đắk Ha huyền thoại

  ANTĐ - Ở bon Kon Hao, xã Đắk Ha (Đắk Glong, Đắk Nông) có một bãi đá cổ in rất nhiều dấu chân người, gắn với nhiều truyền thuyết và nghi lễ độc đáo của đồng bào M’nông.