Apple ra mắt iOS 8.3 beta cho lập trình viên

  • 10/02/2015 23:32
  • 0 bình luận
  • Mạnh Cường
  • In bài
ANTĐ - Apple vừa chính thức phát hành iOS 8.3 beta cho lập trình viên với hai sự bổ sung mới: hỗ trợ kết nối CarPlay không dây thông qua Bluetooth, và thiết kế lại bàn phím emoji.

Apple mới đây vừa phát hành bản beta đầu tiên của hệ điều hành iOS 8.3 cho lập trình viên để tiến hành các thử nghiệm trước khi ra mắt bản chính thức. Bổ sung đáng chú ý nhất trong iOS 8.3 beta là việc Apple cho phép sử dụng tính năng CarPlay mà không cần dùng tới cáp kết nối. Việc kết nối thiết bị iOS với một số loại xe ô tô giờ đây đã có thể thực hiện qua Bluetooth, tạo sự thuận lợi cho người dùng. 

Apple ra mắt iOS 8.3 beta cho lập trình viên

Tính năng mới này xuất hiện trong mục General của ứng dụng Settings trên màn hình thiết bị iOS. Tại đây, Apple sẽ hiển thị một sơ đồ hướng dẫn cách sử dụng CarPplay không dây. Người dùng có thể cấu hình nó bằng cách giữ nút điều khiển giọng nói trên vô lăng để bắt đầu thiết lập. Tính năng điều khiển không dây này là điều mà Android cho ô tô chưa có được.

Ngoài ra, tương tự bản cập nhật OS X mà Apple cũng vừa phát hành tuần trước, bản iOS 8.3 beta cũng hỗ trợ người dùng bàn phím emoji mới, cho phép cuộn qua các emoji dễ dàng hơn, nhóm các emoji vào các nhóm cụ thể. 

Apple ra mắt iOS 8.3 beta cho lập trình viên

Cuối cùng, iOS 8.3 beta được bổ sung tính năng hỗ trợ xác thực 2 lớp khi người dùng thêm tài khoản Google vào thiết bị iOS của mình. 

Apple ra mắt iOS 8.3 beta cho lập trình viên

Tuy nhiên, nên nhớ đây là các tính năng trong bản thử nghiệm beta của hệ điều hành, do đó Apple có thể sẽ thực hiện các thay đổi khác ở phiên bản chính thức ra mắt trong thời gian tới. Bản cập nhật này cũng không thấy đề cập đến việc khắc phục lỗi kết nối mà trên phiên bản 8.1.3 vẫn tồn tại.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục