• Phớt lờ McCain, Lầu Năm Góc mua gấp đôi số động cơ tên lửa RD-180 của Nga

  Phớt lờ McCain, Lầu Năm Góc mua gấp đôi số động cơ tên lửa RD-180 của Nga

  ANTĐ - Ngày 27-4, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter đã trình bày một kế hoạch để Lầu Năm Góc tiếp tục mua động cơ tên lửa đẩy RD-180 của Nga, trái ngược hoàn toàn với quan điểm của Chủ tịch Ủy ban quân lực Thượng viện Mỹ, Thượng Nghị sỹ John McCain, người muốn hủy bỏ kế hoạch mua động cơ tên lửa của Nga.

 • Nga bàn giao 2 động cơ tên lửa RD-181 cho Mỹ

  Nga bàn giao 2 động cơ tên lửa RD-181 cho Mỹ

  ANTĐ - Nga vừa bàn giao 2 động cơ tên lửa đẩy RD-181 cho Tập đoàn Khoa học Quỹ đạo Mỹ theo hợp đồng trị giá 1 tỉ USD, vẫn được kí kết bất chấp các lệnh trừng phạt của phương Tây và nhiều lời phản đối trong quốc hội Mỹ.

 • Những vật dụng được phép mang vào phòng thi

  Những vật dụng được phép mang vào phòng thi

  ANTĐ - Sáng 1-6, các hội đồng coi thi trên địa bàn TP Hà Nội đã phổ biến quy chế kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014 đến các thí sinh dự thi, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến danh sách vật dụng thí sinh được mang vào phòng thi. 

 • Những chuyện chưa từng biết về hành trình đi tìm bộ Atlas chứng minh chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam

  Những chuyện chưa từng biết về hành trình đi tìm bộ Atlas chứng minh chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam

  ANTĐ - Từ năm 1993, đến nay cũng hơn 20 năm kể từ cái ngày Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Quang Ngọc - Viện trưởng Viện Việt Nam học và Khoa học Phát triển, ĐH Quốc gia Hà Nội được giao chủ nhiệm đề tài cấp Nhà nước về chủ quyền biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam. Ông khẳng định rằng chủ quyền của Việt Nam ở Hoàng Sa, Trường Sa là một trong những trang đẹp nhất, bi hùng nhất của lịch sử hàng nghìn năm dựng nước của dân tộc Việt Nam ta. Trong cuộc đời nghiên cứu khoa học của mình, ông đã không mệt mọi đi khắp mọi miền Tổ quốc, rồi ra cả thế giới để tìm tư liệu về Hoàng Sa và Trường Sa. Một ngày cuối tháng 4-2014 ông trở lại châu Âu trong một hành trình đầy hấp dẫn và ly kỳ đi tìm bộ Atlas thế giới nguyên gốc có giá trị pháp lý quốc tế cao, bổ sung vào kho bằng chứng khổng lồ chứng minh Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam.

 • “Đất của tổ tiên chúng ta, làm gì có chuyện cướp không!”

  “Đất của tổ tiên chúng ta, làm gì có chuyện cướp không!”

  ANTĐ - Việc một quốc gia khác hạ đặt giàn khoan trên lãnh thổ quốc gia chúng ta thì không có lý do gì để không kiện cả. Phải kiện đến cùng, thời đại văn minh, phải đặt luật pháp quốc tế lên đầu và phải có trọng tài giải quyết. Chúng ta có đầy đủ căn cứ khoa học, bằng chứng khoa học thể hiện rõ chủ quyền của chúng ta ở Hoàng Sa và Trường Sa. 

 • Người Việt ở New York và "kho báu" dành tặng quê hương

  Người Việt ở New York và "kho báu" dành tặng quê hương

  ANTĐ - Khi trò chuyện với kỹ sư Trần Thắng - một người trẻ ở New York (Mỹ), có lúc tôi liên tưởng đến ông ngoại anh, nhà thơ Tế Hanh để tìm những điểm tương đồng. Hơn nửa thế kỷ trước, câu thơ của Tế Hanh “Anh xa nước nên yêu thêm nước” đã làm lay động tâm hồn bao nhiêu người trẻ yêu nước sống xa Tổ quốc, thì giờ đây, việc làm của Trần Thắng cũng đã khơi dậy ở thế hệ trẻ Việt Nam khát khao hành động để bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương. 

 • Phát hiện bướm khổng lồ, sải cánh rộng 30cm

  Phát hiện bướm khổng lồ, sải cánh rộng 30cm

  ANTĐ - Con bướm trên được chị Trần Thị Hợi, ở xóm 10, xã Thọ Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) phát hiện trong vườn nhà mình. Vào chiều 14-11 trong lúc ra vườn hái rau, chị Hợi nhìn lên cây dừa thì phát hiện con bướm đậu trên đó.

 • Phát hiện bướm khổng lồ sải cánh gần 50 cm

  Phát hiện bướm khổng lồ sải cánh gần 50 cm

  ANTĐ - Sáng 31-7, chị Phạm Thị Như Thảo (trú xã Tam Phước, Phú Ninh, Quảng Nam) cho biết vừa phát hiện trên cây trước nhà mình một con bướm khổng lồ có sải cánh gần 50cm, được người dân gọi là bướm khế.