Yokohama FC mang cầu thủ 51 tuổi sang Việt Nam giao hữu

  • 13/01/2018 13:42
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Yokohama FC sẽ mang cầu thủ 51 tuổi Kazu Miura sang Việt Nam đá giao hữu với CLB Đà Nẵng ngày 20-1 trên sân Hòa Xuân.

Kazu Miura sinh ngày 26-2-1967 tại Nhật Bản. Đến nay ông có hơn 30 năm thi đấu chuyên nghiệp, được ghi nhận là cầu thủ chuyên nghiệp... già nhất thế giới.

Khởi đầu sự nghiệp năm 1986 tại CLB Santos (Brazil), Miura sau đó khoác áo nhiều đội bóng khác nhau, từng thi đấu cho CLB Genoa (Italy) và CLB Dinamo Zagreb (Croatia) trong thập niên 1990. Trong màu áo ĐTQG Nhật Bản, ông ra sân 89 trận, ghi 55 bàn nhưng chưa từng ra sân tại World Cup.

Ở tuổi 51, Kazu Miura là cầu thủ lớn tuổi nhất thế giới hiện còn thi đấu chuyên nghiệp

Ở tuổi 51, Kazu Miura là cầu thủ lớn tuổi nhất thế giới hiện còn thi đấu chuyên nghiệp

Mới đây, CLB Yokohama quyết định ra hạn thêm một năm hợp đồng với Kazu Miura, đồng nghĩa cầu thủ này sẽ có mùa giải chuyên nghiệp thứ 33 và vượt qua huyền thoại Stanley Matthews (Anh) để trở thành cầu thủ già nhất thế giới còn thi đấu chuyên nghiệp.

"Tôi sẽ luôn chơi bóng bằng tất cả đam mê và hy vọng tiếp tục phát triển bản thân", Kazu Miura chia sẻ sau lễ ký hợp đồng.

Ở Nhật Bản, Kazu Miura không chỉ gắn với các kỷ lục như cầu thủ già nhất ghi bàn ở J-League, cầu thủ thi đấu chuyên nghiệp dài nhất... mà còn được xem như tượng đài của bóng đá Nhật Bản, biểu tượng của sự bền bỉ, ý chí vươn lên của người dân xứ sở hoa Anh đào.

Kazu Miura và cậu em kết nghĩa Tuấn Anh

Kazu Miura và cậu em kết nghĩa Tuấn Anh

Khi tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh (HAGL) sang khoác áo Yokohama FC năm 2016, Kazu Miura đã nhận tiền vệ này là em kết nghĩa. Không lâu sau đó, Kazu Miura cùng Yokohama tới sân Pleiku đá giao hữu với HAGL.

Ngày 20-1 tới, Kazu Miura sẽ cùng Yokohama sang Việt Nam đá giao hữu với CLB Đà Nẵng trên sân Hòa Xuân. Trận đấu nhằm giúp hai đội có màn tập dượt trước khi bước vào mùa giải 2018. Về phía đội chủ nhà, đây là trận chia tay cựu HLV Lê Huỳnh Đức đồng thời là màn ra mắt của tân HLV Nguyễn Minh Phương.

Tin cùng chuyên mục