• Ứng xử có văn hóa, mỗi cá nhân cần có ý thức

  Ứng xử có văn hóa, mỗi cá nhân cần có ý thức

  ANTD.VN - Chỉ vì góp ý người khác không nên nhổ nước bọt ra sàn, một người phụ nữ ở quận Hoàng Mai, Hà Nội đã bị đánh ngay trong thang máy. Sự việc một lần nữa báo động về cách hành xử thiếu văn hóa nơi công cộng…

 • Quan hệ xã hội có mối gắn kết với sức khỏe

  Quan hệ xã hội có mối gắn kết với sức khỏe

  ANTD.VN - Các nhà nghiên cứu Mỹ đã theo dõi 14.000 người trong độ tuổi từ thiếu niên đến khi già về khả năng hội nhập xã hội và chất lượng các kết nối xã hội trong các mối quan hệ với gia đình, bạn bè, các tổ chức tôn giáo, xã hội. 

 • Giảm rượu, giảm rủi ro đột quỵ

  Giảm rượu, giảm rủi ro đột quỵ

  ANTD.VN - Các nhà khoa học Anh và Thụy Điển xem xét 25 nghiên cứu và phát hiện ra tiêu thụ 2 ly rượu một ngày giảm nguy cơ đột quỵ thiếu máu não cục bộ, nhưng không có hiệu quả giảm nguy cơ đột quỵ xuất huyết não. 

 • Ngủ kém liên quan đến bệnh thận

  Ngủ kém liên quan đến bệnh thận

  ANTD.VN - Qua theo dõi thói quen ngủ của 432 người bị bệnh thận mãn tính, ngủ trung bình 6,5 giờ một đêm, kết quả cho thấy 70 người bị suy thận và 48 người tử vong. 

 • Ánh nắng mặt trời tăng cảm giác hạnh phúc

  Ánh nắng mặt trời tăng cảm giác hạnh phúc

  ANTD.VN -Một nghiên cứu gần đây của Đại học Brigham Young (Mỹ) tiết lộ khoảng cách giữa ngày và đêm ảnh hưởng đến tâm trạng của con người; thậm chí nhiều hơn các yếu tố như nhiệt độ, ô nhiễm và mưa. 

 • Cô đơn - dấu hiệu sớm của bệnh Alzheimer

  Cô đơn - dấu hiệu sớm của bệnh Alzheimer

  ANTD.VN -Theo các nhà khoa học, những thay đổi trong não từ giai đoạn sớm của bệnh Alzheimer có thể khiến người ta cảm thấy cô đơn ngay cả khi hành vi xã hội của họ không thay đổi.

 • Tìm ra 5 gene liên quan đến ung thư đại tràng

  Tìm ra 5 gene liên quan đến ung thư đại tràng

  ANTĐ - Qua phân tích gene của hơn 1.000 người bị ung thư đại tràng, các nhà khoa học Viện Nghiên cứu ung thư London (Anh) đã tìm thấy 5 gene đột biến hiếm gặp làm tăng đáng kể nguy cơ mắc căn bệnh này. 

 • Chiều cao làm tăng nguy cơ ung thư

  Chiều cao làm tăng nguy cơ ung thư

  ANTĐ - Một nghiên cứu mới đây của Viện Karolinska và Đại học Stockholm (Thụy Điển) cho thấy chiều cao cơ thể là một yếu tố nguy cơ gây ung thư. 

 • Trẻ ăn chậm chống béo phì

  Trẻ ăn chậm chống béo phì

  ANTĐ - Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Pediatric Obesity, cho trẻ ăn chậm và từ tốn sẽ giúp chúng không ăn quá nhiều và còn phòng ngừa béo phì. 

 • Tại sao nên uống nước trước khi ngủ?

  Tại sao nên uống nước trước khi ngủ?

  ANTĐ - Nước có chứa nhiều khoáng chất có giá trị và chất dinh dưỡng cần thiết đối với cơ thể. Uống nước trước khi đi ngủ là một trong những cách tốt nhất giúp cơ thể lưu trữ các chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết để duy trì sức khỏe và sự dẻo dai để bắt đầu một ngày mới hiệu quả.

 • Protein trong não phòng ngừa Alzheimer

  Protein trong não phòng ngừa Alzheimer

  ANTĐ - Theo các nhà khoa học trường Đại học Rush (Mỹ), một loại protein trong não có thể làm chậm sự phát triển của bệnh Alzheimer.