Yemen "tự hào" khoe kho dự trữ tên lửa khổng lồ và những khả năng mới

  • 31/12/2019 11:59
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Thiếu tướng Yahya Sare’a, Người phát ngôn của quân đội Yemen trung thành với Houthi, hay còn gọi là Phong trào Ansarallah, nói rằng, lực lượng Yemen có một kho tên lửa chiến lược khổng lồ, sẵn sàng cho các hoạt động tấn công phòng thủ.
Phong trào Ansarallah của Yemen phóng tên lửa trong một cuộc tấn công đáp trả Saudi Arabia

Phong trào Ansarallah của Yemen phóng tên lửa trong một cuộc tấn công đáp trả Saudi Arabia

“Ngoài sở hữu các thế hệ khác nhau của máy bay không người lái tấn công và trinh sát, lực lượng vũ trang Yemen đã hoàn toàn có khả năng chế tạo các hệ thống tên lửa tích hợp, và giờ đây chúng tôi có một kho tên lửa chiến lược với nhiều loại khác nhau, tăng cường cho lực lượng không quân, sẵn sàng cho các hoạt động quân sự tấn công”, ông Sare’a nói trong một cuộc họp báo hôm 30-12.

“Năm 2019 lực lượng vũ trang Yemen đã bổ sung nhiều đội quân mới, đơn vị chiến đấu mới, với hàng ngàn tân binh và tình nguyện viên. Các lực lượng của chúng tôi cũng đã tiến hành hành chục cuộc diễn tập quân sự trong điều kiện xâm lược và bị bao vây. Ngoài ra, hàng trăm nhân viên của các khóa học quân sự chiến đấu, các trường đại học, học viện quân sự, binh sĩ và sĩ quan từ nhiều khu vực quân sự cũng đã tham gia tập trận ở nhiều cấp độ khác nhau”, ông Sare’a nói tiếp.

“Lực lượng phòng không Yemen hoạt động rất hiệu quả trong năm nay, khi đã bắn hạ tổng cộng 69 máy bay của kẻ thù, trong đó có 7 máy bay chiến đấu, 9 máy bay trinh sát tầm thấp và 53 máy bay do thám”, Người phát ngôn của Lực lượng Vũ trang Yemen kết luận.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục