Y tá gốc Việt Nina Phạm khỏi bệnh Ebola, sẵn sàng xuất viện

  • 25/10/2014 07:52
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -  Y tá gốc Việt Nina Phạm – người đầu tiên ở Mỹ bị nhiễm virus Ebola đã hoàn toàn bình phục sức khoẻ và có thể sớm ra viện.

Ở cuộc họp báo vào chiều 24-10, các bác sĩ của bệnh viện nơi Nina đang điều trị tuyên bố cô đã hoàn toàn bình phục và có thể trở về nhà.

Bác sĩ Anthony S. Fauci, giám đốc của Viện nghiên cứu Dị ứng và Dịch bệnh Quốc gia Mỹ cho biết, 5 thí xét nghiệm gần đâu của Nina đều cho kết quả âm tính với virus Ebola.

“Tôi cảm thất vô cùng may mắn và biết ơn khi đứng ở đây trong ngày hôm nay”, Nina nói bên ngoài bệnh viện nơi cô điều trị ở Maryland vào hôm 24-10.

Y tá gốc Việt Nina Phạm khỏi bệnh Ebola, sẵn sàng xuất viện ảnh 1

Nina Phạm phát biểu sau khi khỏi bệnh

Nina Phạm, 26 tuổi, đã được chẩn đoán nhiễm virus Ebola vào đầu tháng 10 và được chuyển từ Dallas đến trung tâm chăm sóc đặc biệt của NIG vào hôm 16-10. Cô được cho là đã nhiễm virus Ebola từ Thomas Eric Duncan, một công dân Liberia đến Mỹ từ hồi tháng 9 và được điều trị tại bệnh viện nơi Nina làm việc ở Dallas. Duncan, 42 tuổi đã thiệt mạng vào ngày 8-10.

Y tá thứ 2, Amber Vinson, cũng được xét nghiệm dương tính với virsu Ebola từ hôm 15-10 và được đưa đến Atlanta để chữa trị ở bệnh viện đại học Emory. Gia đình của Vinson cho biết anh này cũng đã khỏi bệnh, tuy nhiên các bác sĩ chưa xác nhận thông tin này.

Trong khi đó, một bác sĩ ở New York có tên Craig Spencer cũng vừa bị phát hiện có nhiễm virus Ebola vào hôm 23-10. Spencer, một kĩ sư vật lí 33 tuổi đã xuất hiện triệu chứng của bệnh Ebola 6 ngày 6 khi anh trở về Mỹ từ Guinea. Anh Spencer đã chăm sóc các nạn nhân bị nhiễm Ebola trong vòng nhiều tháng qua khi dịch bệnh này hoành ở Tây Phi.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục