• Trầm cảm có thể do bị bắt nạt khi nhỏ

  Trầm cảm có thể do bị bắt nạt khi nhỏ

  ANTĐ - Những năm gần đây, số người mắc trầm cảm ngày càng tăng, theo kết quả một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y khoa uy tín BMJ của Anh, gần 30% trường hợp trầm cảm ở Anh là do từng bị bắt nạt khi còn niên thiếu.

 • Phó Thủ tướng chỉ đạo làm rõ trách nhiệm trong vụ Minh “sâm”

  Phó Thủ tướng chỉ đạo làm rõ trách nhiệm trong vụ Minh “sâm”

  ANTĐ - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Phó Thủ tướng chỉ đạo làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan đến vụ Minh “sâm”; Sẽ cách ly cưỡng chế để phòng Ebola; Nga sẽ phải trả giá đắt nếu không rút toàn bộ đoàn xe nhân đạo khỏi Ukraine; Trung Quốc điều tàu hải cảnh xâm nhập Senkaku/Điếu Ngư…

 • Nhà giáo không ai như thế

  Nhà giáo không ai như thế

  ANTĐ - Chiều 22-8, trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, ông Trịnh Ngọc Thạch rất bức xúc về phát ngôn bừa bãi, “một tấc tới trời” của ông Đàm Khải Hoàn.

 • PGS Đàm Khải Hoàn nhận phát ngôn bừa bãi

  PGS Đàm Khải Hoàn nhận phát ngôn bừa bãi

  ANTĐ - Ngày 22-8, GS.TS Đặng Kim Vui, Giám đốc ĐH Thái Nguyên đã thông báo kết quả ban đầu xác minh thông tin báo chí nêu về vụ việc Phó GS.TS Đàm Khải Hoàn phát ngôn “có thể lấy được bằng tiến sĩ y khoa 200 triệu đồng”. 

 • Làm chủ hoàn toàn kỹ thuật ghép gan

  Làm chủ hoàn toàn kỹ thuật ghép gan

  ANTĐ - Thông tin từ Hội nghị Gan mật toàn quốc lần thứ IX đã diễn ra tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết, Việt Nam đã làm chủ hoàn toàn kỹ thuật ghép gan từ người cho sống và người cho chết não, kết quả này thể hiện rõ nét tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. 

 • Nguy cơ mắc bệnh phổi cao do lười vận động

  Nguy cơ mắc bệnh phổi cao do lười vận động

  ANTĐ - Các nhà khoa học Đức đã theo dõi hơn 113.000 nam giới và phụ nữ tuổi từ 50 đến 70 trong khoảng thời gian 10 năm và đã tìm thấy mối liên hệ giữa béo phì và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD). 

 • Tai biến dễ biến báo

  Tai biến dễ biến báo

  ANTĐ - Tai nạn giao thông, tai nạn nghề nghiệp  hay tai biến y khoa là điều chẳng ai mong muốn nhưng vẫn cứ xảy ra. 

 • Dễ viêm phổi vì ngưng thở khi ngủ

  Dễ viêm phổi vì ngưng thở khi ngủ

  ANTĐ - Ngưng thở khi ngủ là triệu chứng đường hô hấp trên của một người bị chặn trong khi ngủ, không cung cấp đủ lượng oxy, dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tim và suy giảm nhận thức. 

 • Thuốc huyết áp tăng nguy cơ té ngã

  Thuốc huyết áp tăng nguy cơ té ngã

  ANTĐ - Qua theo dõi 5.000 bệnh nhân trên 70 tuổi bị cao huyết áp có dùng thuốc hạ huyết áp ở mức độ khác nhau, sau 3 năm, các nhà nghiên cứu trường Y khoa Yale (Mỹ) đã phát hiện ra 446 bệnh nhân bị chấn thương nghiêm trọng, như gãy xương hông hoặc chấn thương ở đầu do té ngã. 

 • Phải đánh giá thầy thuốc một cách công bằng

  Phải đánh giá thầy thuốc một cách công bằng

  ANTĐ - Những ca tai biến y khoa xảy ra ở nước ta thời gian gần đây phần lớn để lại hậu quả nặng nề: bệnh nhân tử vong, người nhà bệnh nhân phản ứng thái quá, tấn công bác sỹ, gây dư luận xấu trong xã hội… Xung quanh vấn đề này, nhà báo, bác sĩ Trần Sĩ Tuấn - Tổng biên tập báo Sức khỏe&Đời sống đã trao đổi hết sức thẳng thắn, cởi mở và khá chính xác về hiện tượng xã hội này với báo chí, hôm qua 27-2.

 • Phải hài hòa được lợi ích cho thầy thuốc

  Phải hài hòa được lợi ích cho thầy thuốc

  ANTĐ - Lâu nay chúng ta hiểu đơn giản rằng y đức là ân cần, không sách nhiễu, vòi vĩnh người bệnh, nhưng liệu thế đã đủ? Trước chỉ dạy học sinh ngành y là phải biết hy sinh và hy sinh, điều đó liệu còn phù hợp?... Nhân dịp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, GS.TSKH Phạm Mạnh Hùng - nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam đã có những chia sẻ đầy tâm huyết.

 • Được sinh con thứ 3 nếu có con bị dị tật

  Được sinh con thứ 3 nếu có con bị dị tật

  ANTĐ - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến vừa ký ban hành Thông tư số 03/2014/TT-BYT về việc ban hành danh mục bệnh dị tật, bệnh hiểm nghèo không mang tính di truyền để xác định cặp vợ chồng sinh con thứ 3 không vi phạm quy định sinh 1 hoặc 2 con. 

 • Lạm dụng xét nghiệm vì lợi nhuận?

  Lạm dụng xét nghiệm vì lợi nhuận?

  ANTĐ - Tình trạng lạm dụng xét nghiệm tại các bệnh viện đã được nói đến nhiều, đặc biệt sau vụ việc của bệnh viện Đa khoa huyện Hoài Đức, song đến nay vẫn chưa được khắc phục. Các chuyên gia cho rằng, việc lạm dụng một phần do y đức nhưng phần quan trọng hơn là do chất lượng xét nghiệm hiện chưa được chuẩn hóa.

 • Tai biến y khoa, không chỉ đổ lỗi cho cá nhân

  Tai biến y khoa, không chỉ đổ lỗi cho cá nhân

  ANTĐ - Vẫn biết trong điều trị khám chữa bệnh, rủi ro y khoa là điều khó tránh khỏi, song việc xảy ra các trường hợp tai biến y khoa nghiêm trọng, với cường độ gia tăng như thời gian qua khiến người dân hoài nghi, ít nhiều mất lòng tin vào hệ thống khám chữa bệnh nước ta. Các chuyên gia cho rằng, đã đến lúc ngành cần nhìn nhận vấn đề này một cách nghiêm túc hơn.  

 • Bộ trưởng Y tế nhận trách nhiệm người đứng đầu, vụ TMV Cát Tường

  Bộ trưởng Y tế nhận trách nhiệm người đứng đầu, vụ TMV Cát Tường

  ANTĐ - "Về vấn đề y đức, đặc biệt là vụ thẩm mỹ viện Cát Tường, dù là nguyên nhân trực tiếp hay gián tiếp, khách quan hay chủ quan thì Bộ Y tế và người đứng đầu Bộ Y tế đều có liên quan ít nhiều đến trách nhiệm", Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thẳng thắn nói trước nghị trường, sáng 19-11.