Y án tội danh "Dâm ô..." đối với Cựu Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng

  • 06/11/2019 15:11
  • 0 bình luận
  • Nga Đoàn
  • In bài
ANTD.VN - Sau gần nửa ngày xét xử phúc thẩm, Tòa án Gia đình và Người chưa thành niên (TAND - TP. HCM) đã quyết định bác đơn kháng cáo, đồng thời giữ nguyên mức án sơ thẩm đối với Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi) - cựu Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) TP Đà Nẵng.

Khép lại phiên tòa, Hội đồng xét xử (HĐXX) phúc thẩm - Tòa án Gia đình và Người chưa thành niên (TAND - TP. HCM)  đã quyết định bác kháng cáo, đồng thời giữ nguyên các quyết định tại bản án sơ thẩm của TAND quận 4 (TP. HCM) đối với Nguyễn Hữu Linh về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi". Theo đó, cựu Phó viện trưởng VKSND - TP Đà Nẵng vẫn phải chấp hành 1 năm 6 tháng tù về tội danh "Xâm hại tình dục trẻ em".

Bị cáo Nguyễn Hữu Linh - cựu Phó viện trưởng VKSND - TP Đà Nẵng rời phiên xử

Bị cáo Nguyễn Hữu Linh - cựu Phó viện trưởng VKSND - TP Đà Nẵng rời phiên xử

Trước đó, phiên tòa phúc thẩm được mở theo kháng cáo kêu oan của bị cáo. Trong khi ấy, ngày 23-8, HĐXX sơ thẩm TAND quận 4 - TP. HCM xác định, khoảng 21h10 ngày 1-4-2019, Nguyễn Hữu Linh đi cùng thang máy với cháu C. để lên tầng 11 của chung cư Galaxy 9.

Khi trong thang máy chỉ còn cháu C. và Linh,, thì người này đã có hành vi dùng tay phải sờ vào má bên trái và đưa mặt mình áp sát vào mặt của cháu C., phần miệng chạm vào mép phải và phần mũi chạm vào má bên phải của bé gái, rồi mới buông bị hại ra.

Nguyễn Hữu Linh sau đó tiếp tục dùng tay phải choàng vào phía sau cổ, kéo cháu C. về hướng mình và đưa mặt kề sát vào má bên trái của cháu C. Cháu C. phản ứng, dùng tay phải che mặt và bị vùng miệng của Linh chạm vào tay.

Cháu C. di chuyển lại đứng gần cửa thang máy, thì bị Linh tiếp tục dùng tay phải choàng qua vai phải, kéo ghì cháu C. lùi về phía sát mình và tay phải Linh vẫn để phía trước thân người cháu C. Cháu C. có phản ứng cúi khom người xuống.

Khi thang máy mở cửa, Linh buông cháu C. ra. Cháu C. vùng bỏ chạy suýt té thể hiện sự hoảng sợ và về kể ngay cho bố mẹ biết vụ việc. Gia đình cháu C. phẫn nộ và yêu cầu Ban quản lý chung cư trích xuất ngay camera để tìm thủ phạm.

Đến chiều 2-4-2019, Linh trở về TP Đà Nẵng. Hôm sau, Linh đến cơ quan CSĐT Công an quận 4, TP. HCM  trình diện và khai nhận sự việc. Tại phiên sơ thẩm, cựu Phó viện trưởng VKSND - TP. Đà Nẵng thừa nhận hành vi ôm hôn bé C. trong thang máy. Tuy nhiên, ông ta cho rằng bản thân không phạm tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Nguyễn Hữu Linh vẫn giữ nguyên nội dung kháng cáo kêu oan, khi cho rằng hành vi của mình đối với cháu C. Không cấu thành tội danh như cấp Tòa sơ thẩm xác định.

Tuy nhiên, HĐXX phúc thẩm cho rằng cấp sơ thẩm đã xử lý đúng người, đúng tội và kháng cáo kêu oan của bị cáo không có căn cứ để chấp nhận.

Tin cùng chuyên mục