Xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân

  • 31/07/2018 17:21
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 31-7, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (CSCĐ) - Bộ Công an tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập (31/7/1998 - 31/7/2018) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho Đoàn Nghi lễ Công an nhân dân (CAND).

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi những thành tích của Đoàn Nghi lễ CAND đã đạt được trong 20 năm qua.

Nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới, Thứ trưởng Lê Quý Vương đề nghị cấp ủy, chỉ huy các cấp thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, Đảng viên, chiến sỹ tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và nhân dân; luôn tự hào với truyền thống của dân tộc; yêu ngành, mến nghề, khắc phục mọi khó khăn, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tiếp tục quán triệt, thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Trung ương, Chỉ thị của Bộ Công an; đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Nâng cao chất lượng, hiệu quả nhiệm vụ tham mưu cho lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Bộ Tư lệnh CSCĐ về công tác Nghi lễ CAND.

Thượng tướng Lê Quý Vương gắn Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba lên lá cờ truyền thống của Đoàn Nghi lễ CAND

Thượng tướng Lê Quý Vương gắn Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba lên lá cờ truyền thống của Đoàn Nghi lễ CAND

Đổi mới công tác huấn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn cho CBCS nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; Chú trọng làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, tăng cường công tác bảo vệ nội bộ, quản lý CBCS và thực hiện tốt công tác hậu cần đảm bảo phục vụ công tác, chiến đấu; thực hiện tốt công tác phối hợp với các đơn vị có liên quan trong việc tổ chức hướng dẫn, thực hiện công tác nghi lễ và tăng cường gắn bó mật thiết với chính quyền, các đoàn thể và nhân dân địa phương nơi đóng quân, tạo mối liên hệ bền chặt quân dân…

Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, Đoàn Nghi lễ CAND đã triển khai, thực hiện rất tốt Nghi lễ đón tiếp các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Công an, các đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc với Bộ Công an; tổ chức phục vụ các hội nghị quan trọng của Nhà nước, của ngành Công an và thực hiện tiêu binh tang lễ cho CBCS; tham gia biểu diễn thành công tại các kỳ Nhạc hội Cảnh sát thế giới, Liên hoan nhạc kèn toàn quốc; phối hợp, hướng dẫn Công an các đơn vị, địa phương thực hiện nghi lễ CAND.

Thường xuyên huấn luyện, ứng trực quân số, sẵn sàng làm nhiệm vụ và phối hợp với các đơn vị tham gia giữ gìn an ninh, trật tự, góp phần bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện trọng đại của đất nước như: các kỳ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ IX, X, XI, XII; Bầu cử Quốc hội các khóa, các sự kiện văn hóa lớn tại Hà Nội và các địa phương.

Với những thành tích đạt được, Đoàn Nghi lễ CAND đã vinh dự được Đảng, Nhà nước và Bộ Công an trao tặng nhiều phần thưởng cao quý. Nhân kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập, đơn vị đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba. Đây là phần thưởng cao quý, thể hiện sự ghi nhận, tin cậy của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an đối với lực lượng CSCĐ nói chung, Đoàn Nghi lễ CAND nói riêng.

Tin cùng chuyên mục