Xúc động nhận lại chiếc xe máy bị mất trộm từ cảnh sát 141

  • 03/11/2021 20:50
  • 0 bình luận
  • K.Huyền
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 3/11, tổ công tác Y15/141 Công an TP Hà Nội cho biết, trong quá trình làm nhiệm vụ, qua xác minh “nóng” đã phát hiện một chiếc xe máy bị đánh cắp và tìm được chủ xe.

Khoảng 13h30 ngày 3/11, tổ công tác Y15/141 - CATP Hà Nội do Thiếu tá Nguyễn Quốc Huy, Phó đội trưởng Đội Tuần tra dẫn đoàn, Phòng CSGT, CATP Hà Nội là tổ trưởng phối hợp với Công an phường Xuân La, quận Tây Hồ, làm nhiệm vụ tại đường Võ Chí Công - Xuân La hướng cầu Nhật Tân.

Xúc động nhận lại chiếc xe máy bị mất trộm từ cảnh sát 141 ảnh 1

Anh Nguyễn Văn Hà xúc động khi nhận lại tài sản của mình

Quá trình làm nhiệm vụ, tổ công tác phát hiện nam thanh niên điều khiển xe máy Yamaha Exiter màu đen BKS 29Y5-367.89 có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành dừng xe kiểm tra hành chính. Quá trình kiểm tra nam thanh niên xuất trình được giấy phép lái xe mang tên Phan Khắc Chính (SN 1984, trú tại Đông Anh, Hà Nội) và xuất trình giấy chứng nhận đăng ký xe BKS 29Y5-367.89, mang tên Đinh Công Mạnh, (địa chỉ: Minh Tân, Phú Xuyên, Hà Nội).

Tuy nhiên khi Thiếu tá Nguyễn Quốc Huy tra cứu trên hệ thống thì BKS trên không trùng với thông tin trên giấy chứng nhận đăng ký xe. Nghi vấn xe không rõ nguồn gốc, tổ công tác tiếp tục tra cứu thì phát hiện chiếc xe máy Yamaha Exiter trên được đăng ký tại Bắc Giang, là vật chứng trong một vụ trộm cắp, đã trình báo Công an phường Long Biên, quận Long Biên, chủ xe là anh Nguyễn Văn Hà, (SN 1996, trú tại Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội.

Với mong muốn người dân sớm nhận lại tài sản của mình, ngay trong chiều 3/11/2021, tổ công tác đã phối hợp với Công an phường Xuân La liên hệ, mời anh Hà mang giấy tờ đến nhận lại tài sản. Tại đây anh Hà không giấu được niềm vui và xúc động, đã viết thư cảm ơn tổ công tác Y15/141 và Công an phường Xuân La.

Anh Hà cho biết: Vào ngày 6/2/2021 khi đi cắm trại tại chân cầu Vĩnh Tuy, phường Long Biên, quận Long Biên, anh bị kẻ gian lấy mất chiếc xe máy Yamaha Exiter BKS: 98B3-25688 mang tên Nguyễn Văn Hà, địa chỉ Hợp Đức, Tân Yên, Bắc Giang. Anh đã trình báo Công an phường Long Biên.

"Chiều nay, rất bất ngờ sau gần 7 tháng tưởng không tìm được xe, tôi được tổ công tác Y15/141 gọi điện đến nhận xe. Tôi vô cùng cảm ơn sự nhiệt tình của lực lượng làm nhiệm vụ đã giúp tôi nhận lại tài sản của mình", anh Hà nói.

Tin cùng chuyên mục