• Phát hiện 7 người Trung Quốc định xuất cảnh trái phép

  Phát hiện 7 người Trung Quốc định xuất cảnh trái phép

  ANTD.VN - Ngày 15-10, Cơ quan an ninh điều tra - Công an tỉnh Cao Bằng cho biết đơn vị vừa phối hợp với Công an huyện Trùng Khánh, và phòng Phòng chống tội phạm về ma túy, Đồn biên phòng Cửa khẩu Trà Lĩnh - Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Cao Bằng phát hiện nhóm người định xuất cảnh trái phép.

 • Thông Tư: Hướng dẫn thực hiện tạm hoãn xuất cảnh, chưa cho nhập cảnh

  Thông Tư: Hướng dẫn thực hiện tạm hoãn xuất cảnh, chưa cho nhập cảnh

  ANTD.VN - Lời Tòa soạn: Ngày 14-7-2020, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký ban hành Thông tư số 79/2020/TT-BCA hướng dẫn thực hiện tạm hoãn xuất cảnh, chưa cho nhập cảnh chính thức được ban hành. Thông tư mới thay thế Thông tư số 21/2011/TT-BCA ngày 25-4-2011 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về trình tự, thủ tục thực hiện các quyết định chưa cho nhập cảnh, chưa được xuất cảnh, tạm hoãn xuất cảnh. Báo An ninh Thủ đô Cuối tuần giới thiệu toàn văn nội dung Thông tư số 79.

 • Miền đất hứa – Cạm bẫy và những rủi ro

  Miền đất hứa – Cạm bẫy và những rủi ro

  ANTD.VN -  Hiện nay, nhu cầu tìm việc làm, nhất là với người dân vùng nông thôn đang là vấn đề được quan tâm. Tuy nhiên, đi lao động bằng cách vượt biên trái phép được ví như một canh bạc, với những rủi ro và cạm bẫy chết người. Bởi nó không chỉ vi phạm pháp luật, ảnh hưởng lớn đến an ninh trật tự mà hậu quả cũng là khôn lường. Xuất cảnh trái phép đi lao động đang trở thành cái vòng luẩn quẩn ở nhiều địa phương trên cả nước. Để giải quyết vấn đềnày, đó là một bài toán mà lâu nay các cơ quan chức năng đang nỗ lực tháo gỡ.

 • Cảnh giác với chiêu trò môi giới lao động ở vùng cao

  Cảnh giác với chiêu trò môi giới lao động ở vùng cao

  ANTD.VN - Thời gian gần đây, nhiều người dân trên địa bàn huyện Ba Vì, Hà Nội bị rủ rê, lôi kéo vượt biên trái phép để tìm kiếm công việc lao động với mức lương hậu hĩnh. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, những lời hứa của những kẻ môi giới chỉ là dối trá, khiến nhiều người đã tự rước họa vào thân, thậm chí phải đối mặt với nhiều rủi ro nơi đất khách quê người.

 • Gian nan "cuộc chiến" phòng chống tội phạm buôn người

  Gian nan "cuộc chiến" phòng chống tội phạm buôn người

  ANTĐ - Thời gian qua, mặc dù Luật Phòng chống mua bán người đã có hiệu lực từ năm 2012, những tội phạm mua bán người vẫn diễn biến phức tạp. Đáng báo động, nạn nhân chủ yếu là phụ nữ, trẻ em, từ 15 đến 30 tuổi, sinh sống ở các vùng miền núi, có điều kiện kinh tế khó khăn, trình độ dân trí thấp. Trước vấn nạn này, CAH Thạch Thất, Hà Nội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng ngừa các hoạt động xuất cảnh trái phép sang nước ngoài, nhằm giúp người dân hiểu rõ hơn và có những biện pháp phòng tránh đối với tội phạm mua bán người.

 • Tên trộm bị tài xế taxi chở thẳng vào... đồn công an

  Tên trộm bị tài xế taxi chở thẳng vào... đồn công an

  ANTĐ - Khi biết vị khách ngồi trên xe taxi là tên trộm, lái xe hãng taxi Đ. đã đổi hướng đi, đưa kẻ gian về giao nộp cho lực lượng an ninh hàng không và Đồn Công an sân bay Quốc tế Nội Bài (Sóc Sơn - Hà Nội) xử lý.

 • Trung Quốc: Phó chủ tịch ngân hàng bị xét xử vì tham nhũng

  Trung Quốc: Phó chủ tịch ngân hàng bị xét xử vì tham nhũng

  ANTĐ - Ngày 18-6, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Trung Quốc thông báo, Tòa án nhân dân thành phố Nam Kinh (tỉnh Giang Tô) đã mở phiên xét xử nguyên Phó chủ tịch Công ty cổ phần Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc (gọi tắt Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc) – Dương Côn, vì tội nhận hối lộ.

 • Chặn đường dây đưa người ra nước ngoài trái phép

  Chặn đường dây đưa người ra nước ngoài trái phép

  ANTĐ - Thời gian qua, trên địa bàn các huyện Minh Hóa, Tuyên Hóa, Bố Trạch của tỉnh Quảng Bình đã có hàng trăm người dân nghe theo lời rủ rê của kẻ xấu, vượt biên trái phép sang Trung Quốc làm thuê với hy vọng có thu nhập cao. Viễn cảnh “công việc nhẹ nhàng, ổn định và lương cao” không thấy đâu  mà ngược lại cuộc sống của họ vốn đã khó khăn giờ càng khốn đốn hơn.