Xuất bản bộ sách đồ sộ về biển đảo Việt Nam

  • 16/03/2020 11:40
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài

ANTD.VN - Bộ sách đồ sộ về biển đảo Việt Nam với 20 đầu sách vừa được NXB Thông tin và Truyền thông ra mắt bạn đọc. Tại đây, nhiều thông tin quý giá về phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc sẽ được các nhà sử học, các nhân chứng lịch sử tiết lộ cùng bạn đọc. 

 

Trong những năm qua, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các cơ quan, tổ chức, các học giả, nhà sử học, các nhân chứng lịch sử không ngừng nỗ lực sưu tầm những tư liệu, chứng cứ pháp lý, chứng tích lịch sử của Việt Nam trên Biển Đông, xuất bản bộ sách đồ sộ về Biển, Đảo Việt Nam với trên 20 đầu sách.

Bộ sách ra đời nhằm kế thừa và phát triển ý thức chủ quyền biển, đảo của ông cha trong lịch sử dựng nước và giữ nước; đẩy mạnh tuyên truyền để mỗi người dân Việt Nam nhận thức đúng vị trí, vai trò, tầm quan trọng đặc biệt của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Xuất bản bộ sách đồ sộ về biển đảo Việt Nam

Đây chính là cơ sở pháp lý và những bằng chứng lịch sử có tính thuyết phục thể hiện vững chắc chủ quyền của Việt Nam đối với vùng lãnh thổ biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; đồng thời, kiên quyết bác bỏ những luận điệu xuyên tạc lịch sử, những yêu sách chủ quyền phi lý của Trung Quốc đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và những vùng biển khác trên Biển Đông của Việt Nam.

Thông qua những tư liệu được giới thiệu, bạn đọc có thể thấy rõ: Việt Nam đã xác lập chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa từ rất sớm, được các triều đại phong kiến, các nhà nước Việt Nam thời cận đại và hiện đại liên tục thực thi và bảo vệ chủ quyền một cách liên tục và hòa bình.

Tin cùng chuyên mục