• Bán lẻ hiện đại tiến về ngoại thành

  Bán lẻ hiện đại tiến về ngoại thành

  ANTĐ - Các siêu thị, trung tâm thương mại sẽ được xây dựng ở khắp các huyện ngoại thành của Hà Nội là mục tiêu lớn của ngành công thương Thủ đô. Bộ mặt ngành thương mại Hà Nội sẽ văn minh, hiện đại không kém các nước trong khu vực và trên thế giới.

 • CSGT giúp đỡ nhiều thí sinh gặp sự cố

  CSGT giúp đỡ nhiều thí sinh gặp sự cố

  ANTĐ - Vào hồi 9h ngày 9-7, tổ công tác Đội CSGT số 4, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội, do Đại úy Nguyễn Trọng Đồng chỉ huy làm nhiệm vụ phân luồng, đảm bảo ATGT tại khu vực đường Vĩnh Tuy, đã phát hiện thí sinh Nguyễn Thị Thường (SN 1996), trú tại thị trấn Phùng, Đan Phượng, Hà Nội dự thi vào trường Đại học Kinh tế kỹ thuật và công nghiệp, nhưng không biết đường đến địa điểm dự thi. Tổ công tác đã cử cán bộ đưa thí sinh Thường đến địa điểm thi, kịp thời làm thủ tục dự thi theo đúng quy định.

 • Gần 3.000 tỷ đồng nâng cấp quốc lộ 6

  Gần 3.000 tỷ đồng nâng cấp quốc lộ 6

  ANTĐ - Bộ GTVT vừa có quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng đường Hòa Lạc - Hòa Bình và cải tạo, nâng cấp quốc lộ 6 đoạn Xuân Mai - Hòa Bình theo hình thức BOT. 

 • Nữ tài xế taxi dù, hất TTGT lên nắp ca-pô

  Nữ tài xế taxi dù, hất TTGT lên nắp ca-pô

  ANTĐ - Một nữ tài xế taxi dù, trên địa bàn thị trấn Xuân Mai khi bị kiểm tra hành chính đã đâm thẳng vào tổ công tác Thanh tra giao thông huyện Chương Mỹ, khiến một thanh tra viên phải nhảy lên nắp capo xe taxi.

 • Hà Nội ráo riết xóa cảnh bệnh viện nằm ghép

  Hà Nội ráo riết xóa cảnh bệnh viện nằm ghép

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt Quy hoạch phát triển hệ thống y tế Hà Nội tới năm 2020, định hướng tới 2030. Theo đó, 8 năm tới, TP sẽ đầu tư số vốn khổng lồ lên tới 43.360 tỷ đồng để nâng cấp hệ thống cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn Thủ đô.

 • Taxi Hà Nội: Sờ đâu cũng thấy vi phạm

  Taxi Hà Nội: Sờ đâu cũng thấy vi phạm

  ANTĐ - Mỗi km đường Hà Nội đang “cõng” 16 xe taxi - đó là kết quả được Viện Chiến lược và Phát triển (TDSI), Bộ Giao thông - Vận tải đưa ra khi khảo sát lượng taxi trên địa bàn Hà Nội để thực hiện Đề án Quản lý hoạt động vận tải hành khách bằng taxi tại Thủ đô giai đoạn từ nay đến năm 2030. 

 • “Ăn cơm tập thể, nằm giường cá nhân”

  “Ăn cơm tập thể, nằm giường cá nhân”

  ANTĐ - Gọi ông là nhà thơ hay nhà văn đều đúng. Nhưng sao vẫn còn thấy thiêu thiếu một giá trị - một âm hưởng nào đấy về ông - ở ông. Nhà văn Ngô Vĩnh Bình là người đầu tiên xướng lên âm hưởng ấy với tập sách mỏng mà dày “Giai thoại Thanh Tịnh” gần như ngay sau năm ông đổi cõi. Là đấy, chân dung người lữ thứ.

 • “Thần nông” đất Lạc Thủy

  “Thần nông” đất Lạc Thủy

  ANTĐ - Ở Lạc Thủy (Hòa Bình) nhiều người gọi anh là “thần nông bò” bởi số lượng bò mà anh có không đếm xuể. Nhiều nông dân vùng Mường Mạn Hoà Bình đã được anh cho mượn bò để phát triển kinh tế. Cũng nhờ anh mà nhiều hộ đã thoát nghèo, vươn lên làm giàu.

 • Năm 2030: Người Hà Nội thu nhập 17.000 USD/năm

  Năm 2030: Người Hà Nội thu nhập 17.000 USD/năm

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội TP Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đây là văn bản pháp lý đặc biệt quan trọng, góp phần định hình TP Hà Nội trong vòng gần 40 năm tới.

 • Nhà thu nhập thấp: Người mua bỏ cuộc giữa chừng

  Nhà thu nhập thấp: Người mua bỏ cuộc giữa chừng

  ANTĐ - Căn hộ chung cư trị giá 130 triệu đồng vừa chính thức được một doanh nghiệp xây dựng tại Bình Dương chào hàng ra thị trường. Theo đó giá căn hộ chỉ có 4 triệu đồng/m2. Đây thực sự là câu chuyện đáng để chủ đầu tư dự án nhà ở thu nhập thấp tại Hà Nội và địa phương khác suy ngẫm khi mà giá bán tại các dự án trung bình từ 700 triệu-1 tỷ đồng trong khi  điều kiện ưu đãi về đất đai, thuế, phí... đều được áp dụng ở mức cao nhất.

 • Bài 1: Không cân bằng thẩm mỹ

  Bài 1: Không cân bằng thẩm mỹ

  ANTĐ - Sáng chủ nhật, tôi bị đánh thức bởi đứa cháu gái 4 tuổi, nói còn chưa sõi nghêu ngao: “Biết bao giờ mới được có em, biết bao giờ có được cầu vồng…” từ một bài hát dành cho người lớn. Khi tôi hỏi: “Sao con không hát những bài hát cô giáo dạy ở lớp”. Cô bé hồn nhiên trả lời: “Những bài hát ấy ngày nào con cũng hát nên không còn thích nữa”…

 • Ai sẽ là “chuột bạch”?

  Ai sẽ là “chuột bạch”?

  (ANTĐ) - Sau thời gian dài chờ đợi, Bộ Xây dựng đã trình Chính phủ bản Quy hoạch hệ thống các trường đại học - cao đẳng tại Vùng Thủ đô Hà Nội.

 • “Vá” lỗ thủng chính sách mua nhà giá rẻ

  “Vá” lỗ thủng chính sách mua nhà giá rẻ

  (ANTĐ) - Sở Xây dựng Hà Nội vừa yêu cầu các chủ đầu tư trên toàn thành phố phải thêm vào hợp đồng mua bán nhà thu nhập thấp quy định “sau 3 tháng kể từ khi bàn giao căn hộ mà bên mua không đến ở thì coi như không có nhu cầu ở và cơ quan quản lý sẽ thu hồi căn hộ theo quy định”.