Xử tù chung thân “siêu lừa” vay vốn ngoại

  • 22/09/2012 08:13
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTĐ - Sáng qua (21-9), TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt Hoàng Ánh (SN 1967), trú ở xã Hòa Hưng, Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu tù chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Cùng tội danh, Dương Hoài Châu (SN 1961), trú tại phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội cũng phải nhận 16 năm tù giam. Tổng hợp với bản án hồi tháng 10-2011, cựu Giám đốc Công ty TNHH Thái - Việt Nam này phải chấp hành hình phạt tù chung thân. 

Như ANTĐ đã thông tin, tuy chỉ học hết lớp 6, song Hoàng Ánh đã tự tạo cho mình “vỏ bọc” hoành tráng, đồng thời mạo nhận là một ông chủ của một tập đoàn tài chính ở nước ngoài. Với thủ đoạn này, đối tượng cùng đồng phạm đã lừa đảo chiếm đoạt của hàng chục bị hại với tổng số tiền lên đến 40,3 tỷ đồng. Mặc dù trong 2 ngày xét xử, cả Ánh và Châu chỉ khai nhận một phần hành vi phạm tội như truy tố, song xem xét các chứng cứ, tài liệu và lời khai của những bị hại, TAND TP Hà Nội đã xác định cáo trạng truy tố các bị cáo là hoàn toàn đúng người, đúng tội. Hậu quả do hành vi lừa đảo của Ánh gây ra là đặc biệt nghiêm trọng nên HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt “siêu lừa” vay vốn nước ngoài và đồng phạm các mức án nêu trên. 

Tin cùng chuyên mục