Xử phạt đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép giữa mùa dịch Covid-19

  • 13/06/2021 11:07
  • 0 bình luận
  • Thanh Cao
  • In bài
ANTD.VN - Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử công khai đối với bị cáo Nông Văn Niên (SN 1994, trú tại xã Thống Nhất, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng) về tội Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
Xử phạt đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép giữa mùa dịch Covid-19 ảnh 1

Bị cáo Nông Văn Niên bị tuyên phạt 5 năm 6 tháng tù giam

Khoảng tháng 6-2020, Niên quen biết với một người đàn ông quê ở tỉnh Bắc Giang (không rõ họ tên, địa chỉ cụ thể) qua mạng xã hội Facebook, hai người thường xuyên nhắn tin cho nhau và người đàn ông này đã thống nhất với Niên để đưa đón người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Ngày 20 và 24/10/2020, Nông Văn Niên đã 2 lần thực hiện hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép. Cụ thể: Ngày 20/10/2020, Niên đón 3 người từ một nhà nghỉ ở thị trấn Thanh Nhật, huyện Hạ Lang đưa vào khu vực mốc 892 thuộc xã Thống Nhất, huyện Hạ Lang, giao cho một người đàn ông và nhận số tiền 900 Nhân dân tệ, sau khi trả tiền công xe ôm cho Chỉnh và Mạnh (người mà Niên nhờ đón và chở đến khu vực mốc 892) thì Niên còn được hưởng lợi 700 Nhân dân tệ.

Lần thứ hai: Ngày 24/10/2020, Niên tiếp tục nhờ Chỉnh, Mạnh, Cảnh đón 3 người phụ nữ (quê ở các tỉnh Khánh Hòa, Long An và TP. HCM) tại thị trấn Thanh Nhật, huyện Hạ Lang đưa vào khu vực mốc 892 để xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc; sau đó sẽ quay lại đón thêm 2 người phụ nữ đang chờ ở chợ huyện Hạ Lang; nhưng khi nhóm người trên đang trên đường đưa 3 người phụ nữ đi trước đến khu vực xóm Nà Kéo, xã Thống Nhất, huyện Hạ Lang thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt quả tang; sau đó 2 người phụ nữ còn lại cũng được mời đến Công an huyện để làm rõ vụ việc.

Căn cứ hành vi phạm tội của bị cáo, Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng đã tuyên phạt Nông Văn Niên mức án 5 năm 6 tháng tù giam.

Tin cùng chuyên mục