• Nguy cơ sự cố môi trường vì chỉ 10% nước thải đô thị được xử lý

  Nguy cơ sự cố môi trường vì chỉ 10% nước thải đô thị được xử lý

  ANTD.VN - Nước thải chưa được xử lý, thậm chí là nước thải từ một số nhà máy xử lý nước thải chưa quan tâm đến xử lý Nito và Phốt pho đạt quy chuẩn cho phép theo quy định, khi xả ra môi trường gây ra hiện tượng phú dưỡng, là nguyên nhân của hiện tượng tảo nở hoa tại các sông, hồ - không những chỉ gây ô nhiễm mà là gây ra các sự cố môi trường nghiêm trọng.

 • Hà Nội: Nỗ lực cải thiện tình trạng ô nhiễm hồ

  Hà Nội: Nỗ lực cải thiện tình trạng ô nhiễm hồ

  ANTD.VN - Với nỗ lực cải thiện chất lượng toàn bộ các hồ nước của Thủ đô, thoát khỏi tình trạng ô nhiễm, sau bước đầu thành công trong việc sử dụng chế phẩm Redoxy-3C được đặt hàng độc quyền từ CHLB Đức, đến nay, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội tiếp tục triển khai sử dụng chế phẩm trên để xử lý tình trạng các hồ bị ô nhiễm hồ trên địa bàn Thủ đô.

 • Khởi công dự án làm sống lại các con sông tại Thủ đô

  Khởi công dự án làm sống lại các con sông tại Thủ đô

  ANTD.VN - Sáng nay (7-10), Dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá TP Hà Nội (tại xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì) đã chính thức khởi công. Với công suất 270.000 m3/ngày đêm, dự án sẽ góp phần cải tạo môi trường, làm sống lại các con sông đang bị ô nhiễm.

 • Toyota Việt Nam xử lý nước thải thành nước sinh hoạt

  Toyota Việt Nam xử lý nước thải thành nước sinh hoạt

  ANTD.VN - Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đã triển khai “Tháng môi trường Toyota” tại nhà máy TMV (Thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) với nhiều hoạt động có ý nghĩa. Đây là hoạt động thường niên nhằm nâng cao nhận thức và ý thức bảo vệ môi trường cho các thành viên TMV, từ đó góp phần bảo vệ môi trường tại Việt Nam. 

 • Không làm việc vẫn hưởng lương

  Không làm việc vẫn hưởng lương

  ANTĐ - Một viên chức ở Tây Ban Nha đã bị phạt số tiền hàng chục nghìn USD sau khi giới chức nước này phát hiện ông ta không xuất hiện tại nơi làm việc trong ít nhất 6 năm nhưng vẫn được hưởng lương. 

 • Nhiều cơ sở y tế vẫn chưa có hệ thống xử lý chất thải lỏng

  Nhiều cơ sở y tế vẫn chưa có hệ thống xử lý chất thải lỏng

  ANTĐ - Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, từ đầu năm đến nay, Sở đã thành lập 2 đoàn kiểm tra, giám sát về công tác quản lý chất thải y tế, quản lý vệ sinh lao động, sức khỏe người lao động và bệnh nghề nghiệp tại các cơ sở y tế công lập và ngoài công lập của Hà Nội. 

 • Hà Nội khánh thành công trình xử lý rác thải ở Sơn Tây

  Hà Nội khánh thành công trình xử lý rác thải ở Sơn Tây

  ANTĐ - Ngày 8-6, công trình xử lý rác thải theo công nghệ chôn lấp bán hiếu khí Fukuoka, Nhật Bản đã được khánh thành tại Xuân Sơn, Sơn Tây. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, lãnh đạo tỉnh Fukuoka, tổ chức JICA, Nhật Bản.

 • Vụ “Xác phụ nữ lõa thể nằm trong băng chuyền xử lý rác thải”: Chưa phát hiện dấu hiệu hình sự

  Vụ “Xác phụ nữ lõa thể nằm trong băng chuyền xử lý rác thải”: Chưa phát hiện dấu hiệu hình sự

  ANTĐ - “Kết quả khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường, CQĐT chưa phát hiện dấu hiệu phạm pháp hình sự. Nhiều khả năng, đây là vụ tai nạn thông thường, và nạn nhân chỉ mới bị nạn trước thời điểm được phát hiện ở dây chuyền xử lý rác thải”, đại diện CQĐT CAH Đông Anh, Hà Nội thông tin với phóng viên Báo ANTĐ chiều qua, 17-7.

 • Trường nổi cho trẻ nước nghèo

  Trường nổi cho trẻ nước nghèo

  ANTĐ - Trẻ em ở Makoko, khu vạn chài nổi tiếng Lagos, Nigeria đang được học ở ngôi trường được đánh giá là mô hình của tương lai. Công trình trường nổi này hiện được xem là ứng viên tiềm năng cho giải Thiết kế của năm 2014 do Bảo tàng Thiết kế London xét tặng và kết quả sẽ được công bố vào cuối năm nay.

 • Nước thải công nghiệp vô tư xả ra môi trường

  Nước thải công nghiệp vô tư xả ra môi trường

  ANTĐ - Sau nhiều năm triển khai mô hình khu – cụm công nghiệp, Hà Nội đã và đang triển khai xây dựng 107 cụm công nghiệp. Tuy nhiên, mới chỉ có 7 cụm công nghiệp đã đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung đi vào hoạt động. Con số này quá thấp so với yêu cầu của HĐND TP Hà Nội.

 • Không xử lý nước thải, Luxembourg bị phạt 2 triệu euro

  Không xử lý nước thải, Luxembourg bị phạt 2 triệu euro

  ANTĐ - Luxembourg vừa bị Tòa án công lý Liên minh châu Âu (CJEU) phạt 2 triệu Euro (2,7 triệu USD) vì tội không xử lý nước thải đúng quy trình. Ngoài ra, Luxembourg còn bị đóng phạt số tiền 2.800 Euro (gần 4.000 USD) mỗi ngày do chậm trễ trong việc thiết lập các biện pháp phù hợp cho việc xử lý nước thải. 

 • Bắt tạm giam 3 đối tượng gây rối trật tự công cộng

  Bắt tạm giam 3 đối tượng gây rối trật tự công cộng

  ANTĐ - Ngày 9-10, UBND thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) và phường Châu Khê đã tiến hành tháo dỡ lán trại, lều bạt được dựng trái phép tại khu đồng Lỗ Vó - Dạ Cá, trả lại mặt bằng cho Dự án Nhà máy xử lý nước thải thị xã Từ Sơn.