Xử lý nghiêm hành vi ném chất thải vào nhà dân uy hiếp tinh thần

  • 08/02/2021 13:52
  • 0 bình luận
  • P.V
  • In bài
ANTD.VN - Sống trong sự bất an, công việc kinh doanh thì bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đây là tình trạng mà một gia đình sinh sống tại phường Trung Hòa - quận Cầu Giấy , Hà Nội đang phải trải qua trong thời gian gần đây và hộ dân này liên tục bị một số đối tượng lạ mặt có các hành vi đe dọa, thậm chí là “uy hiếp tinh thần” bằng nhiều hình thức khác nhau. Tết Nguyên đán Tân Sửu chỉ còn cách vài ngày, điều này không chỉ gây lo lắng cho người dân, hơn hết đây còn là những hành vi ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội và cần phải được xử lý nghiêm.

5 tháng vừa qua, đó có lẽ là khoảng thời gian đầy sợ hãi đối với gia đình bà Nguyễn Thị Thúy Mai, trú tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy. Chỉ trong khoảng thời gian này, gia đình bà đã 4 lần bị các đối tượng lạ mặt, không hề quen biết đến quấy rối, đe dọa, cản trở công việc kinh doanh.

Khi thì các đối tượng ngổ ngáo, khi thì thương binh và lần gần đây nhất, vào tối ngày 30/1, nhà của bà Mai đã bị 2 đối tượng lạ mặt tạt chất bẩn, chất thải vào thẳng cửa chính. Ngay sau đó, sự việc này đã gây bất bình trong dư luận xung quanh, đồng thời ảnh hưởng lớn đến tinh thần của cả gia đình nạn nhân.

Xử lý nghiêm hành vi ném chất thải vào nhà dân uy hiếp tinh thần ảnh 1

Bà Nguyễn Thị Thúy Mai

Bà Nguyễn Thị Thúy Mai, trú tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy chia sẻ: “Gia đình tôi rất mệt mỏi những ngày qua, lúc nào cũng lo nơm nớp. Đỉnh điểm nhất họ đã đổ chất bẩn vào nhà tôi, không biết sau cái này họ còn dùng những thủ đoạn gì đối với nhà tôi".

Không khí gia đình bao chùm sợ sự hãi, công việc kinh doanh bị tổn thất nặng nề, cực chẳng đã, bà Mai đã 4 lần làm đơn kêu cứu tới các cơ quan chức năng.

Theo Công an quận Cầu Giấy, hiện nay, đơn vị đã nhận được đơn kêu cứu của bà Mai và đang khẩn trương tiến hành thụ lý đồng thời triển khai đồng bộ các biện pháp điều tra, kết hợp phòng ngừa, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn dịp Tết Nguyên đán.

Xử lý nghiêm hành vi ném chất thải vào nhà dân uy hiếp tinh thần ảnh 2
Hình ảnh các đối tượng ném chất bẩn vào nhà bà Mai được camera ghi lại

Theo chỉ huy Đội Cảnh sát hình sự - Công an quận Cầu Giấy cho biết: Công an quận đã phân công đơn vị xử lý theo đúng chức năng, riêng vụ việc ngày 30/1 gia đình bà Mai bị ném chất bẩn chất thải, cơ quan công an sẽ tiến hành đấu tranh, xử lý để làm rõ theo quy định của pháp luật.

Xử lý nghiêm hành vi ném chất thải vào nhà dân uy hiếp tinh thần ảnh 3

Thượng úy Thủy Ngọc Tâm, Phó đội trưởng Đội CSHS - CAQ Cầu Giấy

Dù là với bất kì lý do nào, nhưng việc các đối tượng tiến hành tụ tập, gây mất trật tự công cộng hay uy hiếp bằng hình thức đổ chất bẩn chất thải cũng là hành vi gây mất an ninh trật tự.

Hiện, công an quận Cầu Giấy đang khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc để xử lý theo các quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục