• Độ tuổi phải chịu trách nhiệm hình sự

  Độ tuổi phải chịu trách nhiệm hình sự

  ANTD.VN - Con trai tôi năm nay 13 tuổi, do mâu thuẫn cá nhân nên đã đánh một bạn cùng trường bị thương nặng. Xin hỏi luật sư ở độ tuổi này con tôi có bị xử lý hình sự không? Vợ chồng tôi có trách nhiệm liên đới như thế nào? Nguyễn Thị Thu Dung (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội)

 • Nguy cơ ngồi tù vì livestream video vô tội vạ?

  Nguy cơ ngồi tù vì livestream video vô tội vạ?

  ANTD.VN -Tại nhiều buổi chiếu phim, chương trình biểu diễn, mặc dù ngay từ đầu, đơn vị tổ chức đã khuyến cáo khán giả không thực hiện livestream video trong khi các nghệ sỹ biểu diễn, nhưng nhiều khán giả vẫn phớt lờ và không hề biết hành vi này có thể vi phạm pháp luật.

 • "Trịnh Xuân Thanh sẽ không trốn được đâu"

  "Trịnh Xuân Thanh sẽ không trốn được đâu"

  ANTD.VN - Sáng 6-12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các vị đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã có cuộc tiếp xúc cử tri huyện Đông Anh (Hà Nội) để báo cáo kết quả kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIV. Khi có vị cử tri nêu trường hợp trốn ra nước ngoài của Trịnh Xuân Thanh, nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang, Tổng Bí thư trả lời: "Tinh thần là bắt bằng được, không trốn được đâu”.

 • Hà Nội yêu cầu làm rõ ngay thông tin "3 chợ bán thịt lợn giả thịt bò"

  Hà Nội yêu cầu làm rõ ngay thông tin "3 chợ bán thịt lợn giả thịt bò"

  ANTD.VN - UBND TP Hà Nội chỉ đạo kiểm tra ngay 3 chợ (chợ đầu mối Minh Khai, chợ Cổ Nhuế - quận Bắc Từ Liêm, chợ Gạch - huyện Phúc Thọ - nơi được phản ánh có tình trạng bán thịt lợn giả làm thịt bò. Các ngành chức năng phải tập trung xử lý đúng quy định hiện hành, kể cả xử lý hình sự (nếu vi phạm nghiêm trọng trong lĩnh vực ATTP theo quy định của pháp luật hình sự).

 • Sử dụng chất cấm trong chăn nuôi bị xử phạt như thế nào?

  Sử dụng chất cấm trong chăn nuôi bị xử phạt như thế nào?

  ANTĐ - Theo thống kê, Việt Nam hiện đang là quốc gia có tỷ lệ mắc ung thư cao nhất trên thế giới. Trong đó, số người tử vong là 75.000 người chết và hơn 100.000 ca mới mắc hàng năm. Đây là con số đáng báo động, đe dọa tới an sinh xã hội. Đáng chú ý, một trong số những nguyên nhân gây nên thực trạng này là do vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm không được đảm bảo. Bắt đầu từ 1-7 tới đây, hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi sẽ bị xử lý hình sự. Vậy, những quy định của pháp luật cụ thể như thế nào ? Đó là chính là nội dung sẽ được phản ánh sau đây.

 • Từ ngày 1-7, hành vi buôn bán, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi sẽ bị xử lý hình sự

  Từ ngày 1-7, hành vi buôn bán, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi sẽ bị xử lý hình sự

  ANTĐ - Từ ngày 1-7-2016, hành vi buôn bán, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi sẽ bị xử lý hình sự. Ngoài ra, tổ chức, cá nhân vi phạm còn bị xử phạt hành chính. Bằng những biện pháp, chế tài nghiêm khắc, các cơ quan chức năng và người dân đều kỳ vọng có thể ngăn chặn tình trạng sử dụng chất cấm trong thời gian tới.

 • Ai nộp lại quà biếu nào...

  Ai nộp lại quà biếu nào...

  ANTĐ -  Ông phụ trách đài phường, chắc dưới tay cũng có nhân viên, nên dịp Lễ,Tết hẳn phải có chút quà cáp. Trung thu năm nay nếu dư dả bánh trái được biếu thì “sang tên” bớt cho tôi nhé.

 • Chí Phèo gọi bằng “cụ”

  Chí Phèo gọi bằng “cụ”

  ANTĐ - Đường cao tốc êm ru, xe đang ngon trớn, thế mà có một “thằng” không hiểu từ đâu ra nhảy bổ vào đầu xe, kinh hoàng!

 • Tham nhũng ngày càng tinh vi, khó phát hiện

  Tham nhũng ngày càng tinh vi, khó phát hiện

  ANTĐ -Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, trình bày Báo cáo về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2014, đã thẳng thắn chỉ ra, tình hình tham nhũng hiện vẫn còn diễn biến phức tạp.

 • Lao động hợp đồng dưới 3 tháng cũng phải đóng bảo hiểm xã hội?

  Lao động hợp đồng dưới 3 tháng cũng phải đóng bảo hiểm xã hội?

  ANTĐ - Nhằm mở rộng nhóm đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc cũng như siết chặt tình trạng trốn đóng BHXH, Luật BHXH sửa đổi dự kiến đưa thêm quy định bắt buộc những lao động có hợp đồng từ 1-3 tháng cũng phải đóng BHXH. Cùng với đó, những doanh nghiệp trốn đóng BHXH và chiếm dụng tiền đóng BHXH của người lao động sẽ bị xử lý hình sự thay vì hành chính như hiện nay.

 • Vi phạm trật tự an toàn giao thông nghiêm trọng phải xử lý hình sự

  Vi phạm trật tự an toàn giao thông nghiêm trọng phải xử lý hình sự

  ANTĐ - Tại buổi gặt mặt cán bộ, nhân viên Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia chiều 7-2, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia nhấn mạnh, sau Tết, các lễ hội diễn ra ở nhiều nơi và kéo dài đến hết tháng Giêng, sang tháng Hai, nguy cơ mất an toàn giao thông luôn rình rập. 

 • Kỷ luật 241 cán bộ ngành thuế vi phạm pháp luật

  Kỷ luật 241 cán bộ ngành thuế vi phạm pháp luật

  ANTĐ - Theo Tổng  cục Thuế,  trong  năm2013,  toàn  ngành  đã  thực  hiện nghiêm túc việc xử lý kỷ luật đối vớicác sai phạm, nhằm kịp thời chấn chỉnh,rút kinh nghiệm, đảm bảo tuân thủ đúngquy định của pháp luật trong thực thi côngvụ và tránh xảy ra các trường hợp tươngtự về sau.

 • “Không được nhập nhằng trách nhiệm”

  “Không được nhập nhằng trách nhiệm”

  ANTĐ - Đó là ý kiến của ông Đỗ Văn Đương (ĐBQH - TP Hồ Chí Minh), liên quan đến việc các công trình thủy điện xả lũ, gây thiệt hại cho người dân một số vùng làm thủy điện.