Xôn xao chuyện nghi mẹ bạo hành con

  • 19/03/2017 15:18
  • 3 bình luận
  • Quang Trường
ANTD.VN -  Liên quan đến vụ việc bé gái ở phường Đồng Mai (quận Hà Đông, Hà Nội) không mặc quần áo, đứng giữa trời mưa rét, chính quyền phường sở tại cho biết đang xem xét giải quyết dứt điểm.
Hình ảnh cắt từ Clip

Hình ảnh cắt từ Clip

Trước đó, chiều 17-3, trên mạng xã hội (facebook) xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một bé gái không mặc quần áo ngồi giữa trời mưa rét trước cửa một căn nhà. Ngay sau khi những hình ảnh và thông tin này được đăng tải đã thu hút sự quan tâm, chú ý của dư luận.

Theo tìm hiểu của phóng viên, cháu bé trong đoạn clip là Trần Kim T. (SN 2013) và người bị tố bạo hành cháu bé, là chị Chu Thị T (mẹ đẻ cháu T. SN 1988, ở phường Đồng Mai, quận Hà Đông). Chị T sống một mình cùng hai con là cháu T. và con trai khoảng 10 tháng tuổi.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Quan Thoan, Chủ tịch phường Đồng Mai cho biết, khi nắm được thông tin vụ việc, phường cũng đã cử tổ dân phố xuống nắm thông tin, vận động, đồng thời phường cũng đang xem xét cách để giải quyết triệt để tình trạng này.

Bà Nguyễn Thị Thoa, cán bộ Chi hội phụ nữ phường Đồng Mai cho biết, hình ảnh trong clip quay lại vụ việc xảy ra vào sáng 16-3. Đây không phải lần đầu tiên chị T có hành động bắt con không mặc quần, áo đứng ngoài trời mà đã nhiều lần chị T làm thế với con của mình.

Cũng theo bà Thoa, mỗi khi bực tức với ai, chị T về nhà lại trút giận, hành hạ các con của mình. Cháu T. nhiều lần bị mẹ mắng, chửi thậm tệ và không cho con mặc áo, quần bắt đứng ngoài đường ngoài trời. Bản thân bà Thoa nhiều lần phải thông báo chính quyền địa phương để giải quyết vụ việc.

Theo chỉ huy CAQ Hà Đông, chị Chu Thị T có hoàn cảnh hết sức khó khăn, không có việc làm ổn định. Chị Chu Thị T có 2 đời chồng nhưng chỉ đăng ký với một người. Chồng chị T không sống cùng mà chỉ có 3 mẹ con sống với nhau.

Chị T cũng từng là nạn nhân bị lừa bán ra nước ngoài sau một thời gian trở về Việt Nam. Chị Chu Thị T chưa từng bị CAP Đồng Mai xử phạt hành chính về hành vi này như một số thông tin nêu.

Tin cùng chuyên mục