Gấc và những món ăn đến từ… “thiên đường”

Gấc và những món ăn đến từ… “thiên đường”

ANTD.VN - Gấc vốn là loại cây không xa lạ gì ở Việt Nam. Tại các vùng nông thôn hay ngoại ô thành phố, chỉ cần một khoảnh sân nhỏ, bắc thêm cái giàn là tha hồ cho gấc leo. Cứ đầu đông là mùa gấc chín và chiều 30 Tết, theo tục lệ cũng cơm tất niên, bao giờ cũng phải có một đĩa xôi gấc. Rồi cả cỗ cưới, xôi gấc cũng không thể thiếu. Quen thuộc là thế, nhưng ít ai hiểu được đến tận cùng giá trị của quả gấc - loại quả mà châu Ấu hay Mỹ phải đặt cho cái tên là: “Đến từ thiên đường”.