Xe+

"Xóa sổ" bến xe Lương Yên trước 30-7

  • 29/06/2016 15:20
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTĐ - Đó là thông tin được ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết tại cuộc họp chiều nay 29/6.

Đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, hiện tại phương án điều chuyển cụ thể đã được xây dựng, Sở GTVT báo cáo UBND TP Hà Nội và được TP thống nhất về mặt chủ trương, đình chỉ hoạt động của bến xe này từ ngày 30/7.

Theo ông Viện, để đình chỉ bến xe Lương Yên, Sở GTVT 3 lần tổ chức họp với doanh nghiệp quản lý bến xe Lương Yên, các doanh nghiệp vận tải hoạt động vận tải khách tuyến cố định tại đây và đại diện các bến xe trên địa bàn thành phố. Hầu hết các doanh nghiệp đang khai thác tại bến xe Lương Yên đều đồng ý về việc di dời khỏi bến xe Lương Yên, thống nhất rằng, bến xe Lương Yên đã đến lúc phải giải tỏa để đảm bảo trật tự ATGT.

Sau nhiều năm tồn tại, bến xe Lương Yên sẽ chính thức bị xóa sổ trước ngày 30/7 tới đây

Sau nhiều năm tồn tại, bến xe Lương Yên sẽ chính thức bị xóa sổ trước ngày 30/7 tới đây


Ngoài ra, Hiêp hội vận tải ô tô Hà Nội và các Hiệp hội vận tải địa phương liên quan cũng đều thống nhất, đồng thời đề nghị sớm công bố phương án di dời để các doanh nghiệp ổn định hoạt động.

Cụ thể, bến xe Lương Yên hiện có 52 doanh nghiệp tham gia hoạt động vận tải khách tuyến cố định với 38 tuyến. “Phương án Sở GTVT Hà Nội đưa ra, sẽ điều chuyển một phần vệ bến xe  Gia Lâm, một phần về bến xe Nước Ngầm và một phần về bến xe Yên Nghĩa”, ông Viện thông tin.

Liên quan đến lo ngại về khó khăn của doanh nghiệp cũng như việc xuất hiện bến cóc xe dù, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho rằng, đã lên phương án phối hợp với Công an Hà Nội để hạn chế tình trạng xe dù, bến cóc.

Ngoài việc giải tỏa bến xe Lương Yên, Sở GTVT Hà Nội cũng lên phương án sắp xếp lại luồng tuyến từ bến xe Mỹ Đình đi các bến xe khác, đảm bảo ATGT, giảm ùn tắc trên một số trục đường như Phạm Hùng, Vanh đai 3...

Tin cùng chuyên mục