Xoa dịu HLV Hoàng Văn Phúc

  • 05/11/2013 07:11
  • 0 bình luận
  • LÊ VINH
  • In bài
ANTĐ - Câu chuyện bi hài quanh ĐT U23 trước thềm SEA Games 27 mà VFF làm “đạo diễn” chuẩn bị đi đến hồi kết, khi Liên đoàn đã khẳng định phục chức cho HLV Hoàng Văn Phúc, và chỉ còn chờ ý kiến chính thức của ông.

Xoa dịu HLV Hoàng Văn Phúc ảnh 1
HLV Hoàng Văn Phúc gần như sẽ tiếp tục chặng đường SEA Games với U23 Việt Nam
Ảnh: QUANG THẮNG

Chưa đầy 4 tuần nữa, môn bóng đá nam sẽ lĩnh ấn tiên phong cho chiến dịch SEA Games Myanmar của đoàn TTVN. Thế nhưng, thay vì dùng mọi cách để ổn định tâm lý, tinh thần cho ĐT U23, Liên đoàn bóng đá Việt Nam lại đang “đánh đố” họ với cách thức chẳng giống ai: cho bãi nhiệm chức HLV trưởng của ông Hoàng Văn Phúc, rồi lại tuyên bố phục chức cho ông vào hôm qua 4-11. Chưa ai hiểu mục đích của sự căng thẳng thái quá mà VFF thể hiện sau trận U23 Việt Nam hòa Bangu ở BTV Cup vừa qua là gì, nhưng việc Liên đoàn đột nhiên mềm mỏng và xoa dịu dư luận bằng cách đưa ông Phúc trở lại thì đúng là không giống ai. 

Khi cách chức ông Phúc, VFF chỉ gửi đi bằng một tin nhắn. Nhưng khi muốn vị HLV này ở lại, từ Tổng Thư ký, sau đó đến Chủ tịch và các Phó Chủ tịch đều xuất hiện ở Bình Dương để “làm lành” với ông. Về phần mình, HLV Hoàng Văn Phúc cho biết, “Quyết định của VFF đã gây ảnh hưởng không chỉ đến danh dự và uy tín của cá nhân tôi, mà nó còn khiến người thân trong gia đình tôi mất ăn mất ngủ. Tôi yêu bóng đá Việt Nam và muốn vì cái chung, nhưng lúc này quả thật tôi chỉ muốn về với gia đình, ăn bữa cơm ấm áp và thoải mái thôi”.

Hôm qua, Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ nói rằng, VFF mong ông Phúc vì cái chung mà ở lại để dẫn dắt U23 dự SEA Games 27. Nhưng khi được hỏi về lý do chính thức để VFF thuyết phục ông Phúc ở lại sau khi đã bãi nhiệm chức vụ HLV trưởng, thì ông Hỷ lại giữ im lặng. Tất nhiên, với những cử chỉ và thái độ đàng hoàng mà ông Phúc đang thể hiện (vẫn đến sân theo dõi U23 Việt Nam đá chung kết trong sự tươi vui), khả năng ông sẽ ở lại lên tới 99% vì ông đã đổ quá nhiều tâm huyết cho lứa cầu thủ hiện tại. Chỉ có điều, khả năng 1% còn lại vẫn không phải là không thể xảy ra. Quan trọng là VFF sẽ nói chuyện gì và đưa ra lời xin lỗi với ông như thế nào. Họ là người hiểu hơn ai hết sự vất vả nếu bây giờ ông Phúc từ chối, để rồi phải gấp rút đi tìm một HLV đóng thế, nhất là khi môn bóng đá nam SEA Games 27 chỉ còn hơn 20 ngày nữa là chính thức khởi tranh. 

Tin cùng chuyên mục