Xin lỗi vì chậm khắc phục sự cố lún trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình

  • 06/12/2012 07:00
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTĐ - Chiều qua 5-12, Tổng công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết, đã chỉ đạo đơn vị liên quan xử lý các đoạn lún, nứt gây chất lượng xấu tại một số đoạn trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình.

Theo đó, ông Nguyễn Văn Nhi, Phó Tổng giám đốc VEC cho  rằng, trên tuyến đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình xuất hiện một số điểm lún, hư hỏng cục bộ, trong đó tập trung nhiều tại các vị trí: Km256+186 - Km256+541 và Km257+950 - Km258+300. Các đoạn tuyến này nằm trên khu vực nền đất yếu, theo thiết kế cần phải áp dụng biện pháp xử lý nền đất yếu, chờ lún từ 4-7 tháng. Tuy nhiên, trong quá trình thi công, công tác giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn nên phải đến tháng 3-2012, chính quyền địa phương mới bàn giao cho các đơn vị thi công. Bởi vậy, VEC đã đề nghị được thông xe toàn tuyến nhưng cho phép áp dụng giải pháp đặc biệt đối với các vị trí đang xử lý nền đất yếu được dỡ tải sớm để làm mặt đường quá độ. Trong quá trình khai thác, VEC sẽ theo dõi và bù lún, đồng thời lắp đặt các biển báo hạn chế tốc độ. Tính đến 0h ngày 5-12, toàn bộ các điểm lún, hư hỏng đã hoàn tất. 

“Mặc dù đã được tiên lượng trước, lại được giao nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng nhưng việc xử lý các điểm lún, hư hỏng của các đơn vị liên quan trong thời gian qua theo đánh giá của lãnh đạo VEC là chậm trễ, chưa làm hết trách nhiệm”, ông Nhi khẳng định. Để làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, đơn vị liên quan, Tổng công ty đã yêu cầu Giám đốc Công ty Vận hành và bảo trì đường cao tốc Việt Nam và Giám đốc Ban Quản lý dự án đường cao tốc đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình kiểm điểm trách nhiệm. Sau khi xem xét, đánh giá, Tổng công ty sẽ có các hình thức xử lý thích đáng đối với các cá nhân liên quan.

Cùng với đó, VEC cũng gửi lời xin lỗi tới các chủ phương tiện, các cơ quan quản lý... về việc chậm khắc phục các hư hỏng, tồn tại của tuyến đường đã làm ảnh hưởng đến sự an toàn, thuận tiện cho các phương tiện lưu thông.

Tin cùng chuyên mục