Xét xử giáo viên người Mỹ phổ biến hình ảnh khiêu dâm trẻ em

  • 10/10/2017 07:36
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tuất
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 26-9, Tòa án quận Kurchatovsky, Chelyabinsk, trung tâm hành chính của tỉnh Chelyabinsk, Nga bắt đầu xét xử vụ án David Leng sản xuất và phổ biến hình ảnh khiêu dâm trẻ em. 
David Leng bị xét xử tại Nga

David Leng bị xét xử tại Nga

Ngoài ra, David Leng, 64 tuổi còn bị cáo buộc các tội tấn công tình dục, hiếp dâm trẻ vị thành niên. Cùng bị xét xử với David Leng có nữ đồng phạm người Nga. 

Thu giữ một lượng lớn tang vật

Theo cơ quan điều tra, David Leng là giáo viên dạy tiếng Anh thương mại cho các doanh nhân và công chức tại Viện Quản lý Ural của Học viện Kinh tế quốc dân và Dịch vụ công trực thuộc Tổng thống Nga. Ông ta còn tổ chức các khóa huấn luyện nhân viên kinh doanh cho nhiều doanh nghiệp ở Chelyabinsk. 

Mùa hè năm 2015, theo Viện Công tố Chelyabinsk, trong khuôn khổ hoạt động giám sát, các nhân viên bảo vệ pháp luật địa phương đã vào một trang web có nội dung phải trả tiền. Điều đáng nói là chỉ những người dùng đã đăng ký mới có thể truy cập được vào trang web này bằng mật khẩu đặc biệt. Tại đây có rất nhiều hình ảnh và video khiêu dâm trẻ em được đăng tải từ Chelyabinsk. Các chuyên gia đã xác định được địa chỉ IP và sau đó tìm ra David Leng.   

David Leng đã dùng chính căn hộ mà ông ta thuê để ở làm nơi chụp ảnh khiêu dâm. Trong quá trình khám xét nơi ở của David Leng, cơ quan chức năng tiến hành thu giữ máy tính, thiết bị quay phim, chụp ảnh, một số lượng lớn hình ảnh, video khiêu dâm trẻ em...Tháng 8-2015, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án hình sự theo khoản 3 Điều 242 Bộ luật Hình sự Liên bang Nga (Sản xuất và phổ biến hình ảnh khiêu dâm trẻ em) với mức cao nhất của khung hình phạt là 6 năm tù. 

Ngày 19-11-2015, Tòa án quận Trung tâm Chelyabinsk đã ra quyết định tạm giam 30 ngày đối với David Leng. Ông ta bị tạm giam trong phòng giam đã được cải tạo có cửa sổ với kính 2 lớp, vô tuyến và nhà vệ sinh thuộc trại giam số 1 ở Chelyabinsk. 

Hoạt động phạm tội diễn ra nhiều năm

Trước đó, ngày 12-11-2015, do vi phạm các quy định về nhập cảnh và cư trú của người nước ngoài ở Nga, David Leng đã bị tòa án ra quyết định phạt 2.000 rúp, đưa vào cơ sở tạm giữ các công dân nước ngoài tại Chelyabinsk và trục xuất khỏi Nga nếu ông ta không phải là đối tượng của vụ án hình sự. Mặc dù visa hết hạn từ ngày 17-8-2013, David Leng vẫn ở lại cư trú bất hợp pháp tại Nga. Theo David Leng, vì không có tiền, ông ta đã không xin gia hạn visa và không rời khỏi đây. 

Tại phiên tòa xem xét, quyết định việc gia hạn tạm giam diễn ra vào ngày 4-12-2015, luật sư của David Leng đề nghị thay đổi biện pháp ngặn chặn từ tạm giam sang nộp tiền bảo lãnh để được tại ngoại, mặc dù trước đó David Leng nói rằng không có tiền. Tuy nhiên, Tòa án tỉnh Chelyabinsk đã quyết định gia hạn tạm giam đối với ông này.

Theo tài liệu điều tra, hoạt động phạm tội của David Leng diễn ra từ năm 2006. Ông ta đã trả tiền cho các nạn nhân để quay phim, chụp ảnh và vì vậy, họ đã im lặng. Trước đây, David Leng vẫn phủ nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên, ngày 27-9-2017, tại tòa, ông ta đã thừa nhận một phần tội lỗi. Cùng bị xét xử với David Leng có một phụ nữ người Nga. Bà này đã hoàn toàn thừa nhận hành vi phạm tội của mình.  

Ngoài ra, David Leng còn bị xét xử về các tội hiếp dâm trẻ vị thành niên (khoản 3 Điều 131), tấn công tình dục trẻ vị thành niên (khoản 3 Điều 132 Bộ luật hình sự Liên bang Nga). Tổng hợp hình phạt chung, David Leng có thể phải nhận mức án là 15 năm tù. Phiên tòa tiếp theo sẽ diễn ra ngày 10-10-2017.

(Theo Lenta)

Tin cùng chuyên mục