• Nữ sinh tự tử đạt 9 điểm môn Lịch sử

  Nữ sinh tự tử đạt 9 điểm môn Lịch sử

  ANTĐ - Kết quả tốt nghiệp xếp loại khá, trong đó môn Lịch Sử đạt 9 điểm, đây là minh chứng khẳng định nữ sinh tên T. tìm đến cái chết không phải do chuyện làm bài thi không tốt như dư luận đồn đoán.

 • Phân cấp cho địa phương tổ chức thi tốt nghiệp THPT

  Phân cấp cho địa phương tổ chức thi tốt nghiệp THPT

  ANTĐ - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển vừa đề nghị các tỉnh thành phố cùng ban ngành liên quan trên cả nước phối hợp với ngành giáo dục triển khai những điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay trên tinh thần phân cấp quản lý cho các địa phương.

 • Lo ngại đạo đức học sinh lệch chuẩn

  Lo ngại đạo đức học sinh lệch chuẩn

  ANTĐ - Sống đua đòi, thực dụng, yêu đương và có quan hệ tình dục sớm, lười biếng, ỷ lại, thiếu trách nhiệm với gia đình và những người thân trong gia đình… là hàng loạt hành vi lệch chuẩn đạo đức lối sống được Bộ GD-ĐT chỉ ra trong học sinh sinh viên hiện nay.

 • Phải đảm bảo công bằng

  Phải đảm bảo công bằng

  ANTĐ - “Tôi thấy hướng dẫn chính thức của Bộ GD-ĐT về thi tốt nghiệp THPT 2014 còn nhiều điều chưa hợp lý, cần sửa đổi”, anh Nguyễn Minh Hiếu (25 tuổi, trú tại Âu Cơ, Hà Nội) nói.

 • Nghiêm cấm cắt xén chương trình lớp 12

  Nghiêm cấm cắt xén chương trình lớp 12

  ANTĐ - Cùng với việc chốt lại những thay đổi của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014 khi chính thức đưa vào quy chế thi, ngày 29-3, Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu tất cả các trường THPT toàn quốc tuyệt đối không được cắt xén chương trình học trước thời hạn quy định.

 • Đánh giá giảng viên: Dễ phát sinh tiêu cực

  Đánh giá giảng viên: Dễ phát sinh tiêu cực

  ANTĐ - “Chúng em không quan tâm lắm đến nội dung đánh giá giảng viên vì tiêu chí khá chung chung và bản thân cũng không muốn ảnh hưởng đến tiêu chí bình xét thi đua của giảng viên” – một sinh viên năm cuối ĐH Hà Nội chia sẻ.

 • Đặc cách tuyển dụng giáo viên

  Đặc cách tuyển dụng giáo viên

  ANTĐ - Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có thông báo tuyển dụng 303 viên chức, trong đó có 214 giáo viên và 89 nhân viên. Điểm mới của đợt tuyển dụng này là mở rộng đối tượng đặc cách. 

 • Năm 2014: 20% thí sinh sẽ được miễn thi tốt nghiệp THPT

  Năm 2014: 20% thí sinh sẽ được miễn thi tốt nghiệp THPT

  ANTĐ - Giảm nhẹ áp lực với việc bỏ đi 4 trong 6 môn thi bắt buộc, thay bằng 2 môn thi tự chọn và giao chỉ tiêu miễn thi tốt nghiệp tới 20% trong năm 2014 là dự thảo về phương án thi và công nhận tốt nghiệp THPT năm 2014. 

 • Học sinh Hà Nội giành HCV môn khoa học trẻ quốc tế

  Học sinh Hà Nội giành HCV môn khoa học trẻ quốc tế

  ANTĐ - Ngày 13-12, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ cho biết, với “áp lực” xếp loại của Pisa, Việt Nam được xếp vị trí thứ 8/69 về môn khoa học, Hà Nội cử 6 học sinh đại diện đội tuyển cả nước dự thi Olympic các môn khoa học trẻ quốc tế tại Ấn Độ từ ngày 30-11 đến 15-12. 

 • Coi trọng xây dựng đạo đức, lối sống, nhân cách học sinh

  Coi trọng xây dựng đạo đức, lối sống, nhân cách học sinh

  ANTĐ - Phát biểu tại lễ khai giảng trường THCS Tô Hiệu, huyện Thường Tín, đồng chí Phạm Quang Nghị - Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy Hà Nội  mong muốn mỗi thầy giáo, cô giáo sẽ thực sự là những tấm gương về đạo đức cho học sinh noi theo, đồng thời nhắn gửi tới các em học sinh thường xuyên tu dưỡng đạo đức, rèn luyện nhân cách, xây dựng lối sống lành mạnh.

 • Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2013: Môn thi đầu tiên diễn ra vào chủ nhật

  Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2013: Môn thi đầu tiên diễn ra vào chủ nhật

  ANTĐ - Từ 25-4, học sinh lớp 12 THPT cả nước sẽ bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Với 6 môn thi đã được công bố, ngày 14-4, Bộ GD-ĐT đã có hướng dẫn cụ thể về hạn cuối và cách thức đăng ký. Theo đó, học sinh THPT không được đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT theo chương trình Giáo dục thường xuyên.

 • Náo nức ngày tựu trường

  Náo nức ngày tựu trường

  ANTĐ - Hôm nay 5-9, hơn 1,5 triệu học sinh Thủ đô cùng học sinh cả nước chính thức khai giảng năm học mới 2012-2013. Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, năm học này quy mô học sinh sinh viên trên cả nước là hơn 22 triệu em, trong đó có hơn 4 triệu trẻ mầm non, 15 triệu học sinh phổ thông các cấp, hơn 610.000 học sinh trung cấp chuyên nghiệp và hơn 2 triệu sinh viên đại học, cao đẳng.

 • Nhiều khâu “nới” so với quy chế

  Nhiều khâu “nới” so với quy chế

  ANTĐ - Sáng 22-6, thí sinh dự thi vào 4 trường THPT chuyên của Hà Nội bước vào môn thi điều kiện đầu tiên là môn Ngoại ngữ theo quy định của Bộ GD-ĐT. Cũng chính vì đây chỉ là môn thi điều kiện và bắt buộc với tất cả các thí sinh dự thi hệ chuyên nên đề thi được đánh giá là vừa sức. 

 • Thi tốt nghiệp THPT 2012: 3 đối tượng được xét miễn thi

  Thi tốt nghiệp THPT 2012: 3 đối tượng được xét miễn thi

  (ANTĐ) - Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT 2012 vừa được Bộ GD-ĐT ban hành, học sinh lớp 12 được tham gia kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia để dự thi Olympic quốc tế, khu vực các môn văn hoá, học sinh tham gia các cuộc thi quốc tế hoặc khu vực về thể dục thể thao, văn hoá văn nghệ hay học sinh khiếm thị sẽ được miễn thi.