Xem xiếc tại Cung thể thao Quần Ngựa: Đi háo hức, về hậm hực

  • 30/07/2012 06:45
  • 0 bình luận
  • Huệ Linh
  • In bài
ANTĐ - Tối thứ bảy (28-7), dù trời mưa khá to nhưng vẫn có hàng trăm người (trong đó khoảng 50% là trẻ em) đội mưa đến Cung thể thao Quần Ngựa (tại số 30 Văn Cao) để xem chương trình “Ảo thuật - Đại hội xiếc thú”. Nhưng chỉ sau khoảng 30 phút, nhiều người đã thất vọng bỏ về...
Xem xiếc tại Cung thể thao Quần Ngựa: Đi háo hức, về hậm hực ảnh 1
Rác ngập ngụa ở khu vực soát vé xem xiếc tại Cung thể thao Quần Ngựa tối 28-7

Thấy chương trình xiếc thú được quảng cáo hấp dẫn, chỉ diễn ra một đêm lại ở gần nhà nên anh Lê Tuấn ở ngõ 127 phố Văn Cao, quận Ba Đình quyết định cho cô con gái 7 tuổi đi xem. Do đã mua vé từ hôm trước nên dù trời mưa nặng hạt, bố con anh Tuấn vẫn mặc áo mưa đến Cung thể thao Quần Ngựa. Tuy vậy giống như nhiều người có mặt tại đây, bố con anh Tuấn lại phải chờ thêm 20 phút nữa (tức là đến 20h20) chương trình mới thực sự bắt đầu. 

Ngồi xem được khoảng 10 phút, do không khí trong nhà thi đấu quá nóng bức nên con gái anh Tuấn đòi uống nước. Sau khi mua một chai nước khoáng với giá 20.000 đồng (giá thực tế chỉ khoảng 5.000 đồng) trong nhà thi đấu, bố con anh Tuấn quay trở lại chỗ ngồi thì đã thấy kín đặc người. Anh Tuấn đành đưa con xuống khu vực sân thi đấu ngồi xem nhưng do ghế được xếp ngang tầm nhau nên ngồi ở hàng ghế phía sau, con gái anh Tuấn gần như không thấy gì.

Những người ngồi tại khu vực này cũng nhấp nhổm không kém, người cho con đứng lên ghế, người bế con trên tay, thậm chí còn kiệu con trên cổ, tạo ra cảnh tượng vô cùng lộn xộn và ngột ngạt. Sau một hồi chen chúc toát mồ hôi, bố con anh Tuấn đành dắt nhau ra về. “Tôi không bàn đến chất lượng của từng tiết mục bởi tôi không theo dõi được. Song cái giá 250.000 đồng/2 vé xem xiếc thú nhưng thú đâu chẳng thấy, chủ yếu phải xem người trong vòng 20 phút quả là quá đắt. Khổ nhất là bọn trẻ, nhiều bé đi xem xiếc mà mặt méo xệch, mồ hôi nhễ nhại chẳng khác nào đi đánh trận” - Anh Tuấn than phiền.

Xem xiếc tại Cung thể thao Quần Ngựa: Đi háo hức, về hậm hực ảnh 2
Người đứng người ngồi, chật chội và nóng bức

Giống như anh Lê Tuấn, do thấy băng rôn giới thiệu chương trình xiếc thú có sự tham gia của các con vật như voi, trăn khổng lồ, gấu, đười ươi tinh tinh… nên chị Phạm Thu Trang, ở phố Linh Lang, quận Ba Đình cũng đội mưa đưa 2 cô con gái đi xem. Do đến sát giờ diễn nên chị Trang không thể tìm được chỗ ngồi cho con. Loay hoay một hồi, mồ hôi vã ra như tắm, chị Trang đành cho hai cô con gái đứng ở lối ra vào khu vực sân thi đấu. Cứ được một lúc, cô con gái 4 tuổi của chị Trang hết kêu nóng lại mỏi chân khiến chị không còn cách nào khác là vừa bế con trên tay vừa quạt phành phạch. 

Chị Trang chia sẻ: “Mất tiền đi xem biểu diễn mà phải chen chúc vất vả quá. Tôi không hiểu vì lý do gì mà một chương trình xiếc với gần nghìn người xem, trong đó phần lớn là trẻ em mà ban tổ chức không bố trí cho vài chiếc quạt. Bên cạnh đó, việc khán giả phải mua vé với cùng một giá song phải ngồi những chỗ khác nhau là không công bằng. Điều này tất yếu sẽ gây ra tình trạng lộn xộn, tranh chấp chỗ ngồi. Ngoài ra, chất lượng âm thanh của chương trình cũng không ổn. Người xem ngoài việc phải kiễng chân nhìn từ xa còn bị tra tấn bởi những chiếc loa rè gây tiếng ồn khá lớn. Những tưởng cho con đi xem xiếc sẽ khiến các cháu có hứng thú, có động lực trước khi bước vào năm học mới, ai ngờ lại làm khổ con mà vất vả cả mình. Đúng là đi háo hức, về thì hậm hực”.

Tin cùng chuyên mục