Xem xét đổi tên sân bay quốc tế Long Thành bằng tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp

  • 08/07/2015 15:03
  • 3 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTĐ -Trong thư gửi công dân Trần Văn Quyết, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết, sẽ xem xét việc đổi tên sân bay quốc tế Long Thành bằng tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Trong thư gửi Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, công dân Trần Văn Quyết đề xuất đổi tên sân bay quốc tế Long Thành mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhằm tri ân tới Đại tướng.

Sau đó, ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam đã gửi thư trả lời công dân Trần Văn Quyết về đề xuất này. Nội dung thư viết:

Kính gửi bạn Trần Văn Quyết !

Tôi đã được đọc bức thư với tình cảm chân thành và tâm huyết của bạn gửi Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề xuất ý tưởng lấy tên của Đại tướng Võ Nguyên Giáp để đặt cho Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Được sự cho phép của Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng, thay mặt cho tập thể cán bộ, công nhân viên chức lao động ngành hàng không dân dụng Việt Nam, tôi xin bày tỏ sự trân trọng và cảm động đối với bức thư đầy tâm huyết của bạn.  

Có thể nói rằng, cả dân tộc Việt Nam, trong đó có bạn và tôi đều dành những tình cảm lớn lao và sự ngưỡng mộ, kính yêu sâu sắc nhất đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta; người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người Anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Xem xét đổi tên sân bay quốc tế Long Thành bằng tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp ảnh 1

Lãnh đạo Cục Hàng không cho biết, sẽ xem xét và báo cáo về việc đổi tên sân bay quốc tế Long Thành mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Trọn cả cuộc đời với hơn 80 năm hoạt động cách mạng, Đại tướng đã có nhiều công lao to lớn và cống hiến đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc. Cuộc đời hoạt động của Đại tướng gắn liền với quá trình phát triển của cách mạng nước ta và những mốc son lịch sử trọng đại, oanh liệt, đầy hy sinh, gian khổ của Đảng và dân tộc. Tên tuổi Đại tướng gắn liền với thắng lợi vĩ đại của hai cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ; với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhằm bày tỏ lòng ghi nhớ và biết ơn sâu sắc những công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đảng và Nhà nước ta đã và đang đặt tên của Đại tướng cho những công trình lớn, có ý nghĩa lịch sử của đất nước.

Xuất thân từ Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, trong suốt 60 năm qua, ngành hàng không dân dụng Việt Nam - với truyền thống của anh Bộ đội Cụ Hồ, luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là tình cảm sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng, Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp. Sự quan tâm, chỉ đạo và tình cảm ấy luôn là động lực, nền tảng, kim chỉ nam cho tập thể cán bộ công nhân viên chức lao động toàn Ngành không quản ngại gian khổ, hy sinh, nỗ lực chiến đấu, học tập, lao động, sản xuất đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.  
 

Việc xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành vừa được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư với mục tiêu xây dựng một Cảng hàng không quốc tế quan trọng của quốc gia, hướng tới trở thành một trong những trung tâm trung chuyển hàng không quốc tế của khu vực, là niềm tự hào và trách nhiệm lớn lao của tập thể cán bộ, công nhân viên chức lao động ngành hàng không dân dụng Việt Nam đóng góp vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, là sự tri ân sâu sắc đối với niềm tin và những tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và lớp lớp cán bộ lão thành cách mạng qua các thời kỳ đã dành cho chúng tôi trong 60 năm qua.

Bản thân tôi cũng như tập thể cán bộ, công nhân viên chức lao động ngành hàng không dân dụng Việt Nam nhận thức sâu sắc rằng tình cảm yêu mến, tin cậy, thẳng thắn mà xã hội dành cho ngành GTVT nói chung, cho ngành hàng không Việt Nam nói riêng trong những năm vừa qua, một phần quan trọng chính là nhờ tinh thần cầu thị, biết lắng nghe và tiếp thu một cách chân thành.

Chúng tôi hết sức trân trọng đề xuất ý tưởng của bạn về việc đặt tên Cảng hàng không quốc tế Long Thành là “Cảng hàng không quốc tế Võ Nguyên Giáp”. Chúng tôi sẽ tiếp thu, nghiên cứu và báo cáo, đề xuất với các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Tin cùng chuyên mục