Xem xét có thể khởi tố vụ bé trai 7 tuổi bị chó cắn tử vong

  • 05/04/2019 22:45
  • 0 bình luận
  • Hiền Linh
  • In bài
ANTD.VN - UBND huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên đã đề nghị cơ quan Công an tiến hành điều tra, nếu phát hiện dấu hiệu hình sự có thể khởi tố vụ việc bé trai 7 tuổi bị chó cắn tử vong.

Ngày 5-4, đại diện huyện Kim Động cho biết, lực lượng chức năng của huyện đã bắt toàn bộ đàn chó cắn bé trai 7 tuổi tử vong, trước sự chứng kiến của gia đình chủ nuôi và người dân.

“Đàn chó đã được đưa đến trung tâm thú y theo dõi, chờ bước xử lý tiếp theo. Trong đàn chó này, có con chó lai nặng 20-30 kg”, đại diện UBND huyện Kim Động thông tin, và nêu rõ, việc bắt đàn chó nhằm giúp ổn định tâm lý người dân và phòng ngừa những điều đáng tiếc xảy ra. Ngoài ra, UBND huyện đã giao cơ quan Công an điều tra, nếu phát hiện dấu hiệu hình sự có thể khởi tố vụ việc.

Như ANTĐ thông tin, khoảng 18h30, ngày 3-4, cháu M., 7 tuổi (trú tại thôn Đồng Lý, thị trấn Lương Bằng, huyện Kim Động) đang chơi thì bất ngờ bị đàn chó khoảng 6 con nhà bà Lê Thị An tấn công. Cháu bé được người dân phát hiện, can thiệp và đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên do vết thương quá nặng nên cháu bé đã tử vong.

Theo người dân cơ sở, gia đình bà An có nghề giết mổ gia cầm, nên hàng ngày đàn chó thường ăn thịt sống. Đáng lo ngại, chó được thả rông, không đeo rọ mõm và thường kiếm ăn quanh khu chợ.

Tin cùng chuyên mục