Xem video Nga phóng S-300 thất bại, tên lửa rơi xuống phá hủy xe phóng

  • 07/12/2016 16:30
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Theo Dailymail, Nga vừa tiến hành một vụ phóng tên lửa phòng không S-300 thất bại. Quả tên lửa mới bay lên được vài chục mét thì "hết hơi", rớt trúng ngay vị trí phóng và phát nổ, phá hủy luôn cả hệ thống phóng dưới mặt đất.

Đoạn video về vụ nổ được một binh lính Nga quay lại và mới được đưa lên mạng. Vụ phóng thất bại này được tiến hành trong một cuộc diễn tập phóng tên lửa diễn ra tại trường bắn Ashuluk, miền nam nước Nga, từ ngày 31-7 đến 7-8 vừa qua.

Hình ảnh vụ nổ tên lửa S-300 của Nga cắt từ video

Hình ảnh vụ nổ tên lửa S-300 của Nga cắt từ video

Trong đoạn video, quả tên lửa đã được đẩy khỏi ống phóng, nhưng động cơ đẩy nhiên liệu rắn đã không kích hoạt, khiến tên lửa bay lơ lửng rồi rơi xuống đất, ngay đúng vị trí xe phóng, tạo nên một vụ nổ lớn và phá hủy chiếc xe chở ống phóng.

Trường bắn Ashuluk của lục quân Nga đã từng chứng kiến một số vụ phóng tên lửa thất bại trong những năm qua. Năm 2011, một vụ nổ đạn đã xảy ra tại đây khiến 6 binh lính thiệt mạng và 12 người khác bị thương. 2 vụ nổ khác đã xảy ra trong các năm 2012 và 2013 khiến 2 binh lính thiệt mạng và 2 người bị thương.

Đoạn video về vụ nổ tên lửa S-300 của Nga

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích