Xe tăng Israel đâm qua hàng rào biên giới tiến vào lãnh thổ Lebanon

  • 12/08/2020 18:38
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 11-8, ba xe tăng của quân đội Israel đã vi phạm hàng rào kỹ thuật ở thị trấn Mays al-Jabal ở Đường Xanh (Blue Line), biên giới phía Nam Lebanon.

Xe tăng Israel đâm qua hàng rào biên giới tiến vào lãnh thổ Lebanon ảnh 1

Xe tăng Israel tiến vào lãnh thổ Lebanon, ngày 11-8-2020

Theo trang web An-Nahar của Lebanon, ngày 11-8, hai xe tăng quân đội Israel đã đâm thủng hàng rào kỹ thuật ở biên giới giữa thị trấn Mays al-Jabal và các vùng lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng, và đỗ tại khu vực tranh chấp ở Kroum al-Sharqi, phía Tây thị trấn.

Trang web của Lebanon cho biết thêm, chiếc xe tăng thứ ba của Israel sau đó đã xuất hiện và nằm ngay trên con đường quân sự đối diện với khu vực, nhấn mạnh rằng, lực lượng Israel còn bắn một quả bom phốt pho, khiến khu vực tranh chấp giữa hàng rào kỹ thuật và Đường Xanh bốc cháy.

Trước đó, hôm 10-8, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz cảnh báo về “những hậu quả nguy hiểm đối với bất kỳ cuộc chiến mới nào giữa Israel và Hezbollah ở Lebanon, quả quyết rằng, Tel Aviv “sẽ không do dự thực hiện một trận chiến khác ở Lebanon nếu bị áp đặt”.

Trong khi đó, Tổng thống Israel Reuven Rivlin tuyên bố: "Đường hướng của Israel không hướng tới chiến tranh với Lebanon, tuy nhiên, trong bối cảnh căng thẳng ở biên giới phía Bắc, Tel Aviv sẵn sàng và chuẩn bị đầy đủ để đối mặt với mọi tình huống có thể xảy ra".

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục