Xe tải chở bánh kẹo trôi nổi thay biển số vẫn bị phát hiện

  • 18/12/2019 10:25
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Trong quá trình “tuồn” hàng vào Thủ đô, 2 xe tải đã được thay biển số nhằm đánh lạc hướng kiểm tra của cơ quan chức năng nhưng vẫn bị phát hiện, bắt giữ.
Lực lượng chức năng kiểm tra một trong những xe tải chở bánh kẹo không rõ nguồn gốc (ảnh: Tổng cục QLTT)

Lực lượng chức năng kiểm tra một trong những xe tải chở bánh kẹo không rõ nguồn gốc (ảnh: Tổng cục QLTT)

Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT- Bộ Công Thương) cho biết, rạng sáng 18-12, tại Trạm Cao tốc Bình Xuyên – Vĩnh Phúc, dưới sự chỉ đạo của Tổng cục QLTT, Cục QLTT Hà Nội đã phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra và bắt giữ 3 xe tải chở bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ với tổng khối lượng khoảng 30 tấn.

Theo đó, đoàn kiểm tra đã tiến hành dừng đỗ xe tải mang biển kiểm soát 29H- 267.52 khi đang lưu thông hướng về Thủ đô. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe khai nhận toàn bộ số hàng hóa là bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tại Trạm cao tốc Lào Cai - Hà Nội, lực lượng chức năng không phát hiện phương tiện có dấu hiệu vi phạm. Tuy nhiên, theo nguồn tin trinh sát, có phương tiện đang thay biển số nằm ở trạm dừng nghỉ, đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra và bắt giữ thêm 2 xe tải mang các Biển số 19C- 119.62 và 21C- 253.47.

Theo ước tính của đoàn kiểm tra, tổng số bánh kẹo được vận chuyển trên 3 xe là khoảng 30 tấn. Đoàn kiểm tra đã di chuyển phương tiện và toàn bộ hàng hóa về Hà Nội. Trong sáng nay, đoàn kiểm tra sẽ tiến hành kiểm đếm cụ thể và phân loại bánh kẹo bị thu giữ; Làm việc với đối tượng vi phạm và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục