Xe+

Xe buýt Hà Nội thi tài sửa chữa, bảo dưỡng phương tiện

  • 29/09/2019 16:50
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN -Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) cho biết, Hội thi bảo dưỡng sửa chữa xe buýt năm 2019 có 12 đội tham gia thuộc 12 đơn vị hoạt động buýt.

Mỗi đội có 9 người gồm 6 thợ máy - gầm và 3 thợ điện. Các tuyển thủ dự thi đều là tinh túy được tuyển chọn kỹ lưỡng tại các đơn vị, đều có tay nghề, chuyên môn cao, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

12 đội sẽ tham gia thi thực hành bảo dưỡng định kỳ cấp II, ở định ngạch 48.000km trên cùng 1 chủng loại xe, gồm: thực hành 14 nội dung công việc chính trong nội dung bảo dưỡng cấp II  theo quy định nội bộ Tổng công ty và nội dung thi thay thế vật tư ( thay toàn bộ các loại lọc theo xe như: lọc gió, lọc dầu máy, lọc tinh nhiên liệu, lọc tách nước khí nén; Thay dầu…

Hội thi sửa chữa, bảo dưỡng xe buýt 2019 quy tụ 12 đội tham gia

Hội thi sửa chữa, bảo dưỡng xe buýt 2019 quy tụ 12 đội tham gia

Hội thi được tổ chức định kỳ 2 năm/lần, luôn nhận được sự tham gia hưởng ứng sôi nổi, nhiệt tình của tất cả các đơn vị hoạt động vận tải trong Tổng công ty. Thông qua Hội thi, các đơn vị được trao đổi, học tập kinh nghiệm trong công tác quản trị kỹ thuật đoàn phương tiện, mở rộng và nâng cao trình độ tay nghề, kỹ năng cho đội ngũ quản lý kĩ thuật, lao động bảo dưỡng sửa chữa phương tiện.

Hội thi Bảo dưỡng sửa chữa xe buýt của Transerco được xây dựng và triển khai theo các mục tiêu, tiêu chí cụ thể: “Chất lượng phương tiện tốt nhất khi ra tuyến hoạt động”, góp phần đẩy mạnh mục tiêu về “Chất lượng phương tiện, chất lượng cho dịch vụ tốt và An toàn giao thông” của Tổng công ty và phương châm khẩu hiệu “Lấy khách hàng làm trung tâm”.

 Bên cạnh đó, kết quả của Hội thi còn hướng tới biểu dương và nhân rộng những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong việc thực hiện tốt các quy định của Tổng công ty nói chung và nói riêng trong công tác bảo dưỡng kỹ thuật phương tiện, tạo bước chuyển biến tích cực về nhận thức vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo dưỡng định kỳ phương tiện.

Kết thúc cuộc thi, giải Nhất được trao cho Công ty CP Vận tải và dịch vụ Liên Ninh, Giải Nhì thuộc về XN Xe buýt Cầu Bươu... 

Tin cùng chuyên mục