Thụy Sĩ:

Xe buýt đâm vào đường hầm, 22 học sinh thiệt mạng

  • 14/03/2012 19:49
  • 0 bình luận
  • Hải Bằng
  • In bài
ANTĐ - Ít nhất 28 người, trong đó có 22 trẻ em thiệt mạng trong vụ tai nạn xe buýt ở Thụy Sĩ đêm 13-3. Chiếc xe gặp nạn khi đang trên đường chở học sinh đi trượt tuyết về.
 Xe buýt đâm vào đường hầm, 22 học sinh thiệt mạng ảnh 1
 Phần đầu chiếc xe buýt bị hư hỏng nặng sau vụ tai nạn

Cảnh sát cho biết, chiếc xe chở 52 người, phần lớn là học sinh từ 12 tuổi ở  hai ngôi làng Lommel và Heverlee (thuộc Flanders, Bỉ) đã bị đâm vào bức tường của đường hầm gần thị trấn Sierre, giáp biên giới với Italia.

“Người dân Bỉ thức dậy sáng nay sẽ rất đau buồn khi biết được tin này” - Bộ trưởng ngoại giao Bỉ Didier Reynders nói trên Đài Phát thanh châu Âu 1. Ông Reynders cho biết chiếc xe buýt gặp nạn này là 1 trong số 3 chiếc chở học sinh đi nghỉ ở khu trượt tuyết Valais về. Hai chiếc kia đã về đến Bỉ an toàn.

24 trẻ em bị thương, trong đó có nhiều em bị thương nặng, đã được chuyển tới bệnh viện. Hai lái xe cũng nằm trong số nạn nhân thiệt mạng. Khoảng 200 nhân viên cứu hộ đã làm việc suốt đêm tại hiện trường, 12 chiếc xe cứu thương cùng 8 chiếc trực thăng được huy động để vận chuyển nạn nhân cấp cứu. Cú va chạm quá mạnh khi chiếc xe đang đi trên đường cao tốc đã khiến hai phần ba chiếc xe buýt ở phía trước đã bị hư hỏng hoàn toàn. Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Đây là một trong những vụ tai nạn tồi tệ nhất tại Thụy Sĩ kể từ vụ tai nạn năm 1982 khiến 39 khách du lịch người Đức thiệt mạng khi chiếc xe buýt chở họ đâm vào đoàn tàu đang chạy.

Reuters

Tin cùng chuyên mục