Xây dựng Học viện CSND trở thành cơ sở đào tạo trọng điểm của quốc gia

  • 03/05/2018 16:21
  • 0 bình luận
  • Minh Đức
  • In bài
ANTD.VN - Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) vừa tổ chức Hội thảo khoa học “Học viện CSND 50 năm xây dựng và định hướng phát triển”; ra mắt Câu lạc bộ Cựu sinh viên Học viện CSND, Quỹ Đậu Thị Huyền Trâm và khánh thành Trung tâm Huấn luyện thực hành nghiệp vụ. 

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an  dự và phát biểu chỉ đạo hội thảo.

Năm 1968, Trường CSND chính thức thành lập. Trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, từ một khoa CSND trực thuộc trường Công an Trung ương với nhiệm vụ chủ yếu là đào tạo hệ sơ cấp, trung cấp, cơ cấu tổ chức bao gồm 5 khoa, 3 ngành đào tạo, đến nay Học viện CSND đã đào tạo 17 chuyên ngành đại học, 5 chuyên ngành thạc sỹ, 2 chuyên ngành tiến sỹ, trong đó có một chương trình thạc sỹ liên kết với Hoa Kỳ dạy và học bằng tiếng Anh. 

Ra mắt Quỹ Đậu Thị Huyền Trâm

Ra mắt Quỹ Đậu Thị Huyền Trâm

Học viện CSND đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý, trong đó có 2 lần được trao tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, được Bộ Công an công nhận là cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của Ngành và đang phấn đấu trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm và đạt chuẩn Quốc gia vào năm 2020...

Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình xây dựng và phát triển Học viện; nguyên nhân của những thuận lợi và khó khăn hiện nay trong thời kỳ hội nhập quốc tế để đáp ứng yêu cầu công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trong tình hình mới; những đề xuất, kiến nghị khoa học với các cơ quan chức năng nhằm xây dựng Học viện CSND ngày càng lớn mạnh, trở thành cơ sở đào tạo trọng điểm của quốc gia.

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương tinh thần năng động, sáng tạo của Học viện CSND trong việc huy động xã hội hóa các nguồn lực về tài chính để xây dựng nhiều công trình ý nghĩa phục vụ tốt nhất cho việc nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường, trong đó xây dựng và hoàn thành công trình Khu huấn luyện thực hành nghiệp vụ đầu tiên trong các học viện, trường CAND. 

Để thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục, đào tạo, thời gian tới, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành yêu cầu Học viện CSND cần tiếp tục quán triệt sâu sắc, thực hiện có hiệu quả các quan điểm, chủ trương, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước; nghị quyết, chỉ thị của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo và xây dựng lực lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Phải đặt mục tiêu chất lượng giáo dục lên hàng đầu, bảo đảm sản phẩm “đầu ra” đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ thực tiễn công tác. Quá trình thực hiện, cần tăng cường phối hợp với các cơ sở đào tạo, các đơn vị trong và ngoài ngành Công an; huy động, tranh thủ được các chuyên gia, các nhà khoa học, lãnh đạo các cấp tham gia. 

Cũng trong khuôn khổ hội thảo, Học viện CSND đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Cựu sinh viên, Quỹ Đậu Thị Huyền Trâm và khánh thành Trung tâm huấn luyện thực hành nghiệp vụ. 

Quỹ Đậu Thị Huyền Trâm sẽ là hoạt động từ thiện trên cơ sở đóng góp tự nguyện của cán bộ, học viên, các đơn vị trong và ngoài Học viện nhằm hỗ trợ kịp thời các cựu sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do đau ốm, bệnh tật hiểm nghèo, tai nạn, thương tích, qua đó khơi nguồn cho truyền thống đoàn kết, gắn bó, chia sẻ và nhân lên những phẩm chất tốt đẹp của cán bộ, cựu sinh viên Học viện CSND. 

Tin cùng chuyên mục