• Phát huy trí tuệ, quyền làm chủ của nhân dân

  Phát huy trí tuệ, quyền làm chủ của nhân dân

  ANTD.VN - Bốn dự thảo văn kiện Đại hội XIII của Đảng được công bố toàn văn, xin ý kiến nhân dân. Đây có thể xem là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng để mọi người dân đóng góp tâm huyết, trí tuệ trong việc xây dựng đường hướng cho phát triển đất nước giai đoạn 5 đến 10 năm tới. Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội XIII của Đảng có nêu: “Giữ vững bản chất giai cấp công nhân của Đảng, thực hiện nghiêm các nguyên tắc, cơ chế, quy định của Đảng, thực hành dân chủ gắn liền với tăng cường kỷ luật, kỷ cương của Đảng”. Đây vừa là sự kế thừa, vừa là bước phát triển chủ trương tăng cường xây dựng Đảng về chính trị của Đại hội 12.

 • Hòa nhập, gắn kết giữa chi bộ Công an xã, thị trấn và Đảng bộ cơ sở

  Hòa nhập, gắn kết giữa chi bộ Công an xã, thị trấn và Đảng bộ cơ sở

  ANTD.VN - Chi bộ Công an xã là một tổ chức Đảng còn non trẻ. Vậy làm thế nào để thực hiện công tác chuyên môn vừa hội nhập vào hoạt động của Đảng ủy xã là một nhiệm vụ cấp thiết đang được đặt ra. Phóng viên Báo An ninh Thủ đô đã có cuộc trao đổi với Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Giang, nguyên Phó Viện trưởng Viện Xây dựng Đảng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh để nhìn nhận rõ hiệu quả, hiệu lực trong việc triển khai lực lượng Công an chính quy về xã, bước tiến, bước phát triển trong cách tổ chức, lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng Công an cấp cơ sở.

 • Báo An ninh Thủ đô đoạt giải cao báo chí về xây dựng Đảng và phát triển văn hóa Hà Nội năm 2020

  Báo An ninh Thủ đô đoạt giải cao báo chí về xây dựng Đảng và phát triển văn hóa Hà Nội năm 2020

  ANTD.VN - Chiều 29-9, Thành ủy Hà Nội tổ chức trao giải cho các tác giả, tác phẩm đoạt Giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội; Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ III - năm 2020. Tới dự có các đồng chí: Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Thuận Hữu - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân dân; cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, cơ cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội.

 • Quyết tâm xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh

  Quyết tâm xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh

  ANTD.VN - Nhằm đánh giá toàn diện những việc làm được cũng như tồn tại, hạn chế, ngày 27-2, Đảng ủy CAQ Hoàn Kiếm, TP Hà Nội đã tổ chức tổng kết công tác Đảng năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017.

 • Bí thư Thành ủy Hà Nội: Kết luận kiểm tra không được xuê xoa hay chịu bất kỳ sức ép nào

  Bí thư Thành ủy Hà Nội: Kết luận kiểm tra không được xuê xoa hay chịu bất kỳ sức ép nào

  ANTD.VN - Tại hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2016 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 của Đảng bộ Hà Nội sáng nay, 4-1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, kết luận kiểm tra không được cường điệu hóa nhưng cũng không được xuê xoa.

 • Những dấu ấn của CATP Hà Nội năm 2015

  Những dấu ấn của CATP Hà Nội năm 2015

  ANTĐ - Với sự cố gắng của toàn lực lượng, năm 2015, Công an thành phố Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc các mặt công tác: chiến đấu, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng hình ảnh Thủ đô Hà Nội hòa bình và phát triển. Tuy nhiên, trong thành tích chung này có những dấu ấn in đậm trong lòng quần chúng nhân dân đó là kết quả nổi bật của toàn lực lượng Công an Thủ đô trong năm 2015.  

 • Đảng ủy CATP Hà Nội sơ kết công tác quý III

  Đảng ủy CATP Hà Nội sơ kết công tác quý III

  ANTĐ -Ngày 18/9, Đảng ủy CATP Hà Nội đã tổ chức sơ kết công tác xây dựng Đảng quý III và triển khai chương trình trọng tâm quý IV - 2015. Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội chủ trì hội nghị.

 • Đảng ủy CATP Hà Nội sơ kết công tác quý III

  Đảng ủy CATP Hà Nội sơ kết công tác quý III

  ANTĐ - Chiều 16/10, Đảng ủy CATP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng quý III, triển khai công tác trọng tâm quý IV năm 2014 và các hướng dẫn về Đại hội Đảng các cấp trong CATP nhiệm kỳ 2015 – 2020.

 • Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND

  Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND

  ANTĐ - Đó là ý kiến chỉ đạo của Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội tại Hội nghị triển khai công tác Đảng 6 tháng cuối năm 2014 và sơ kết 2 năm thực hiện Quyết định 92 của Bộ Chính trị về Tổ chức Đảng trong CAND Việt Nam, được CATP tổ chức sáng 14-7. 

 • Hợp tác thực chất hơn trong hệ thống báo Đảng

  Hợp tác thực chất hơn trong hệ thống báo Đảng

  ANTĐ - Ngày 15-4, trong các hoạt động chào mừng Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động, Báo Hànộimới đã tổ chức hội thảo với mục tiêu được Tổng biên tập Báo Hànộimới Tô Quang Phán nhấn mạnh là tìm ra giải pháp cơ chế phối hợp chặt chẽ hơn trong hệ thống báo Đảng cả nước.