Xác định nghi phạm vụ xả súng trên tàu điện tại Hà Lan

  • 18/03/2019 23:34
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Cảnh sát Hà Lan đã xác định nghi phạm của vụ xả súng trên tàu điện tại thành phố Utrecht là một người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ, 37 tuổi.

Cảnh sát Hà Lan cho biết, nghi phạm này có tên Gökmen Tanis và được xác định hình ảnh qua máy quay an ninh. Bức hình chụp nghi phạm có ghi thời gian là 10h41, tức là khoảng 4 phút trước khi vụ nổ súng diễn ra.

Giới chức địa phương đã khuyến cáo, người dân không nên tới gần đối tượng này mà hãy báo cho cảnh sát nếu nhìn thấy hắn.

Hình ảnh chụp nghi phạm trước khi vụ xả súng diễn ra

Hình ảnh chụp nghi phạm trước khi vụ xả súng diễn ra

Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte khẳng định, lực lượng an ninh nước này đang tập trung mọi nỗ lực để bắt giữ nghi phạm. Trong khi đó, cảnh sát Đức cho biết, họ cũng đã tăng cường giám sát dọc biên giới với Hà Lan và tích cực phối hợp tìm kiếm tay súng.

Theo truyền thông địa phương, cảnh sát đang truy tìm tung tích của một chiếc ô tô Renalt màu đỏ, có thể là phương tiện được nghi phạm sử dụng nhằm chạy trốn khỏi hiện trường.

Vụ xả súng diễn ra trên một tàu điện ở thành phố Utrecht vào sáng 18-3, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Tình trạng an ninh đang được đặt ở mức độ cao nhất ở thành phố Utrecht. Các chuyến tàu điện đã bị ngừng hoạt động và các trường học đóng cửa. Theo đài phát thanh Hà Lan, an ninh cũng đã được tăng cường tại các đường phố ở thủ đô Hague.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục